'Ca sĩ Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị' vào đề thi Văn

Ca sĩ Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị. Ảnh: Cắt từ clip
Ca sĩ Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị. Ảnh: Cắt từ clip
TPO - Hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm trong đêm Giáng sinh vừa qua đã được giáo viên Trường THPT Đầm Dơi, Cà Mau đưa vào đề thi học kỳ Văn khối 10.

Ngày 28/12, trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau) đã đưa sự kiện ca sĩ Mỹ Tâm lên sân khấu không khán giả hát song ca cùng chàng trai khiếm thị Đức Mạnh trong đêm Giáng sinh vào đề thi môn Văn khối 10.

Theo đó, tại câu hỏi thứ ba của phần 1 đề thi, giáo viên yêu cầu học sinh cho biết: "Hành động của Mỹ Tâm xuất phát từ điều gì? Điều đó nói lên phẩm chất nào cần có ở một nghệ sĩ?". Cuối câu hỏi của phần này yêu cầu học sinh "trình bày ngắn gọn về ý nghĩa của điều còn lại sau đêm diễn của cô ca sĩ".

Ở phần 2 (7 điểm), đề thi đặt hỏi về kiến thức xã hội: "Từ câu chuyện về công chúa nhạc Pop - Mỹ Tâm, anh/chị hãy hóa thân vào nhân vật người nghệ sĩ mù trên sân khấu, kể lại những cảm xúc, suy nghĩ của mình khi được hát cùng Mỹ Tâm".

'Ca sĩ Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị' vào đề thi Văn ảnh 1 Hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm được giáo viên Trường THPT Đầm Dơi, Cà Mau đưa vào đề Văn thi học kỳ khối 10

Chia sẻ với trên tờ VnExpress, cô Trịnh Hải Minh, Tổ trưởng môn Văn của trường cho biết: “Hành động của Mỹ Tâm xuất phát từ tấm lòng yêu thương khiến cho nhiều người xúc động. Qua đây, chúng tôi muốn giáo dục cho học sinh của mình về tâm hồn và lối sống biết quan tâm người khác". Cô Minh cũng cho biết đề thi được sự thống nhất cao của lãnh đạo nhà trường.

Cũng trong tối 28/12, ca sĩ Mỹ Tâm chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về sụ kiện đang được dư luận quan tâm. Nữ ca sĩ khá bối rối và ái ngại khi nhận được quá nhiều sự quan tâm của mọi người. Đồng thời Mỹ Tâm chia sẻ cô chỉ nhận những lời chúc còn xem những lời khen là căn cứ để cố gắng là nhiều việc tốt và đúng hơn nữa.

MỚI - NÓNG