Có 20 kết quả :

Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

TPO - Với mong muốn giúp người khiếm thị giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, học tập, làm việc và cập nhật thông tin, các tác giả của Quỹ Tâm nguyện Việt đã nghiên cứu sản xuất thành công giải pháp mắt kính thông minh cho người khiếm thị.
Cùng bạn đọc sách: Hành trình kết nối và lan tỏa tri thức

Cùng bạn đọc sách: Hành trình kết nối và lan tỏa tri thức

TPO - Thấm thoát đã 2 năm kênh Cùng bạn đọc sách chính thức đi vào hoạt động (08/4 /2020 - 08/4 /2022). Từ một kênh ra đời trong bối cảnh cả nước thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để góp phần giúp mọi người sử dụng thời gian ở nhà một cách hữu ích, với sự nỗ lực không ngừng, kênh đã từng bước thực hiện mục tiêu: Truyền cảm hứng, Kết nối và Lan toả tri thức với trở thành người bạn đồng hành với những người yêu thích đọc sách báo, góp phần phát triển văn hoá đọc và học tập suốt đời ở Việt Nam
Lớp học nhảy đặc biệt của những người khiếm thị

Khi người khiếm thị nhảy zumba

TP - Có một lớp học nhảy thật đặc biệt! Ở đó, các thành viên không nhìn thấy bạn nhảy, không nhìn thấy cô giáo, càng không nhìn thấy bất cứ động tác nhảy nào, thế nhưng, lớp học vẫn diễn ra đều đặn, hào hứng và đầy niềm vui... nhờ sự cảm nhận từ những thanh âm.
Ban nhạc đi biểu diễn ở Lâm Đồng

Giấc mơ jazz của người khiếm thị

TP - Dòng nhạc jazz kén người nghe, khó với người chơi nhưng lại cuốn hút những bạn trẻ, các em nhỏ khiếm thị. Những âm thanh quyến rũ và mê hoặc đưa các em vào thế giới mộng mơ. Nghệ sĩ khiếm thị Anh Mạnh, người hướng dẫn các bạn trẻ khiếm thị tiếp xúc với âm nhạc như một phương pháp trị liệu giúp các em tìm thấy sự lạc quan, nói: “Nhạc jazz, luôn làm cho các em vui vẻ, hưng phấn và yêu đời”.  
Học trò chế máy đánh chữ cho người khiếm thị

Học trò chế máy đánh chữ cho người khiếm thị

TP - Thấy các bạn học sinh khiếm thị thiếu thốn tài liệu học tập, Nguyễn Văn Hoài Linh (lớp 12A1) và Ngô Quang Hiếu (lớp 12A5) trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) chế tạo thành công máy đánh chữ braille - một thiết bị giúp những người khiếm thị học tập một cách dễ dàng hơn.
TS Nguyễn Bá Hải hướng dẫn cách sử dụng kính điện tử giúp tránh vật cản cho học sinh khiếm thị

“Mắt thần” cho người khiếm thị

TP - Ngày 23/7 tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Cty TNHH Kiến Bình Minh tổ chức trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị. 
Khi người khiếm thị chụp ảnh

Khi người khiếm thị chụp ảnh

TP - Một tôi khác diễn ra ngoài trời tại khu Nhà Kèn, Hà Nội đến 22/9. Gọi đây là triển lãm ảnh có thể làm một số nhiếp ảnh gia nhăn mặt vì chất lượng ảnh rất “đa dạng”. Đa dạng như cảnh ngộ của các tác giả, người thì khiếm thị, người thì chuyển giới, sống chung với HIV…
Không chùn bước

Không chùn bước

Không chỉ là những kỳ thủ đáng nể trong làng cờ vua của người khiếm thị, đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Mạnh Hùng (29 tuổi) và Đào Thị Lệ Xuân (27 tuổi) còn là tấm gương về ý chí nỗ lực vượt bậc.
Xem EURO với… người khiếm thị

Xem EURO với… người khiếm thị

“Ngồi với tụi anh chắc chắn sẽ không được hò hét như xem với người thường, nên sẽ buồn ngủ lắm đấy” - anh Phú “dọa” lần cuối khi tôi nài nỉ xin “qua đêm” ở Trung tâm Bừng Sáng để xem những người khiếm thị “xem”… bóng đá mùa EURO.