Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ

TPO - “Đây là năm thứ hai tôi tham gia Chủ nhật Đỏ, lần này cả gia đình cùng đi. Ngày hội không chỉ là nơi chia sẻ giọt máu hồng mà còn giúp các con tôi hiểu về nghĩa cử cao đẹp này, từ đó biết yêu thương, chia sẻ với những người kém may mắn”, chị Nga nói.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Từ sáng sớm nay (ngày 7/1), gia đình chị Nguyễn Thị Nga (31 tuổi, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) đã có mặt ở Thành Đoàn Đà Nẵng để tham gia Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Đi cùng ba mẹ từ rất sớm, hai cô con gái nhỏ của chị háo hức khi được đeo chiếc ruy băng đỏ tươi trên đầu. Chị Nga kể tối qua cả nhà dặn nhau đi ngủ sớm, giữ sức khỏe để ngày mai cùng hiến máu, hai bé nghe vậy cũng nghiêm túc lên giường.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Đây là lần thứ hai chị Nga tham gia Chủ Nhật Đỏ, lần đầu vào năm 2023. Dù đã hiến máu nhiều nơi nhưng ở Chủ Nhật Đỏ chị cảm nhận rõ nhất không khí, sự cho đi, tình yêu thương của mọi người qua việc hiến máu.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 4

“Vì vậy, năm nay, tôi quyết định rủ chồng cùng đi, chở theo các con nữa. Tôi muốn cả nhà cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, nhất là để các con làm quen với việc sẻ chia ngay từ khi còn nhỏ và nuôi dưỡng điều tốt đẹp ấy ngày một lớn dần hơn”, chị nói.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Bản thân từng tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện từ khi còn trên ghế nhà trường và đã hiến máu 5 lần, chị Nga hiểu rõ hơn hết ý nghĩa nhân văn cao đẹp của việc hiến máu.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Trước đây, chị còn từng là tình nguyện viên của chương trình vận động hiến máu xuyên Việt Hành trình Đỏ. "Thông qua Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, tôi biết về Ngày hội Chủ Nhật Đỏ và có ý định tham gia từ rất lâu. Nhưng vì các con còn nhỏ nên chưa có điều kiện. Nay các bé đã lớn, nên năm nào Ngày hội diễn ra, tôi đều sắp xếp tham gia, không chỉ là chia sẻ giọt máu hồng mà còn giúp các con tôi hiểu về nghĩa cử cao đẹp này, từ đó biết yêu thương, chia sẻ với những người kém may mắn", chị Nga cho hay.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Anh Đoàn Ngọc Quý (chồng chị Nga) chia sẻ đã biết tới Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ lâu nay nhưng chưa lần nào tham gia. Đây là lần thứ 2 anh Quý tham gia hiến máu. Lần đầu nghe vợ rủ đi hiến máu, anh lắc đầu, bảo mình vợ đi là được rồi.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 8

“Nhưng nghe vợ kể về những ca bệnh cần máu, nhất là trường hợp cấp cứu, giọt máu cho đi của mình có thể giúp một cuộc đời ở lại, tôi cảm thấy bản thân mình cần phải có trách nhiệm với cộng đồng. Hơn nữa, có gì ý nghĩa hơn việc cả nhà cùng nhau làm điều tử tế”, anh chia sẻ. Thời gian trước ngày hiến máu, anh rất cẩn trọng ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ điều độ để giữ sức khỏe tốt nhất.

Cả nhà cùng đi hiến máu, đồng hành lâu dài với Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Hai vợ chồng chị Nga cho hay sẽ đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ dài lâu. Bất cứ khi nào ngày hội về với Đà Nẵng cũng sẽ có mặt. Ngoài ra, chị Nga còn cố gắng hiến máu đều đặn 3 tháng 1 lần.

Tin liên quan