Buộc thôi việc giáo viên dùng vật nhọn đâm tay trẻ

TPO - 2 lần gây thương tích cho trẻ, bị gia đình đăng trên mạng xã hội tố cáo, cô giáo đã bị buộc thôi việc. Nhà trường nơi giáo viên này công tác cũng bị xử phạt hành chính và đình chỉ 12 tháng.

Liên quan đến vụ việc một giáo viên trường mầm non tư thục trên địa bàn xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) bị phụ huynh đăng clip lên mạng xã hội facebook tố cáo trừng phạt một bé trai 5 tuổi bằng cách dùng vật nhọn đâm vào lòng bàn tay bé, ngày 19/12, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, Trường Mần non tư thục Mai Vàng đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt đồng lao động với cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Trường mần non Mai Vàng vì hành vi “Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cấp phép hoạt động” và đình chỉ hoạt động giáo dục đối với trường này 12 tháng. Biện pháp khắc phục hậu quả là chuyển 60 trẻ đang học tại trường sang cơ sở giáo dục khác trên địa bàn.

Buộc thôi việc giáo viên dùng vật nhọn đâm tay trẻ ảnh 1 Trường mầm non Mai Vàng mới tuyển sinh được vài tháng thì bị đình chỉ hoạt động

Trước đó, ngày 7/11/2019, trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ clip cháu Lê G. B, 5 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành bị cô giáo tên Hằng (trường mầm non tư thục Mai Vàng) dùng vật sắc nhọn đâm vào lòng bàn tay, vài ngày sau cháu lại bị tổn thương các đầu móng tay do bị cắt móng quá sâu.

Buộc thôi việc giáo viên dùng vật nhọn đâm tay trẻ ảnh 2 Vết thương ở lòng bàn tay do vật nhọn đâm

Theo gia đình cháu B, khi biết sự việc, người nhà hỏi thì cô giải thích do cháu quậy nên mới làm vậy. “Lần đầu cô giáo cũng đã nhận lỗi và hứa sửa sai nên gia đình đồng ý bỏ qua. Tuy nhiên, sau đó một thời gian, do cháu hiếu động, nghịch nên nhà trường quyết định cho cháu nghỉ. Trong ngày học cuối cùng tại trường thì cô Hằng đã cầm bấm móng tay cắt 10 đầu ngón tay cháu rướm máu, khi về nhà thấy con không cầm được đồ ăn, kêu đau, khóc gia đình đã rất bức xúc nên đã đăng sự việc lên mạng xã hội”- người nhà cháu Bảo cho hay. 

Thông tin sau khi được đăng tải lên mạng xã hội facebook đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ, đa số bình luận đều lên án hành vi của cô giáo tên Hằng.

Ngay sau đó, UBND huyện Chơn Thành đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc nhằm xử lý theo quy định.

Theo cơ quan chức năng, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thăm hỏi, động viên gia đình cháu Lê G. B. Về phía gia đình cũng có đơn xác nhận cách xử lý vụ việc như vậy là thỏa đáng và gia đình không có khiếu kiện gì thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?