Trò chưa thi, thầy đã đăng đề và đáp án lên facebook

Trường THPT Gò Vấp nơi xẩy ra vụ việc
Trường THPT Gò Vấp nơi xẩy ra vụ việc
TPO - Sự việc trên xảy ra ở kỳ thi học kỳ I lớp 12, trường THPT Gò Vấp, TPHCM. Thời điểm học sinh sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều học sinh phát hiện đề và đáp án đã được thầy tổ trưởng bộ môn đăng lên facebook từ tối hôm trước.

Thông tin phụ huynh và học sinh phản ánh, ngày 17/12, toàn bộ học sinh khối 12 trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Vật lý. Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều học sinh tỏ ra bức xúc vì cho rằng cả đề thi, đáp án được thầy Lê Trung Anh Nghĩa, tổ trưởng tổ vật lý của trường đăng lên Facebook cá nhân từ trước đó.

Ngày 18/12, trao đổi với PV, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp cho biết, trường có nghe phản ánh thông tin đề thi và đáp án học kỳ I môn vật lý (thi sáng 17/12) xuất hiện trên mạng xã hội, trước khi học sinh bước vào giờ thi.

Theo ông Hải, qua làm việc thầy Nghĩa cho biết có đăng lên trang Facebook cá nhân và để trước giờ làm bài kiểm tra, nhưng chế độ "một mình tôi". Hết giờ làm bài, thầy mới để bài viết ở chế độ công khai cho nhiều người có thể xem được.

Khi PV đặt câu hỏi việc làm sao thầy Nghĩa có thể có đề thi để đưa lên mạng xã hội thì ông Hải cho biết, theo quy trình thì để thi sẽ được các tổ trưởng bộ môn tập hợp và niêm phong chuyển cho hội đồng thi nên các tổ trưởng sẽ có bản lưu.

Tiếp đó, PV đặt câu hỏi việc làm của thầy Nghĩa là đúng hay sai thì ông Hải từ chối bình luận và cho biết nhà trường kiểm tra, giải quyết. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định: "Không có chuyện lộ đề bởi bài thi của các em trường đang chấm và điểm làm bài của các em ở mức thấp".

MỚI - NÓNG