Trò chưa thi, thầy đã đăng đề và đáp án lên facebook

Trường THPT Gò Vấp nơi xẩy ra vụ việc
Trường THPT Gò Vấp nơi xẩy ra vụ việc
TPO - Sự việc trên xảy ra ở kỳ thi học kỳ I lớp 12, trường THPT Gò Vấp, TPHCM. Thời điểm học sinh sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều học sinh phát hiện đề và đáp án đã được thầy tổ trưởng bộ môn đăng lên facebook từ tối hôm trước.

Thông tin phụ huynh và học sinh phản ánh, ngày 17/12, toàn bộ học sinh khối 12 trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Vật lý. Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều học sinh tỏ ra bức xúc vì cho rằng cả đề thi, đáp án được thầy Lê Trung Anh Nghĩa, tổ trưởng tổ vật lý của trường đăng lên Facebook cá nhân từ trước đó.

Ngày 18/12, trao đổi với PV, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp cho biết, trường có nghe phản ánh thông tin đề thi và đáp án học kỳ I môn vật lý (thi sáng 17/12) xuất hiện trên mạng xã hội, trước khi học sinh bước vào giờ thi.

Theo ông Hải, qua làm việc thầy Nghĩa cho biết có đăng lên trang Facebook cá nhân và để trước giờ làm bài kiểm tra, nhưng chế độ "một mình tôi". Hết giờ làm bài, thầy mới để bài viết ở chế độ công khai cho nhiều người có thể xem được.

Khi PV đặt câu hỏi việc làm sao thầy Nghĩa có thể có đề thi để đưa lên mạng xã hội thì ông Hải cho biết, theo quy trình thì để thi sẽ được các tổ trưởng bộ môn tập hợp và niêm phong chuyển cho hội đồng thi nên các tổ trưởng sẽ có bản lưu.

Tiếp đó, PV đặt câu hỏi việc làm của thầy Nghĩa là đúng hay sai thì ông Hải từ chối bình luận và cho biết nhà trường kiểm tra, giải quyết. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định: "Không có chuyện lộ đề bởi bài thi của các em trường đang chấm và điểm làm bài của các em ở mức thấp".

MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.