Bùi Tiến Dũng dự bị, Thanh Hoá bị loại khỏi AFC Cup ​

Thanh Hoá chia tay sớm AFC Cup sau trận hoà 3-3 với Global Cebu của Philippines.
Thanh Hoá chia tay sớm AFC Cup sau trận hoà 3-3 với Global Cebu của Philippines.
TPO - Đội bóng xứ Thanh đã phải nói lời chia tay sớm với AFC Cup 2018 sau trận hoà 3-3 với Global Cebu (Philippines) ở vòng 5 diễn ra hôm nay.

Gặp Global Cebu là trận đầu tiên của Thanh Hoá sau khi chia tay HLV người Romania, Mihail Marina. Kết cục trên diễn ra bắt nguồn từ thành tích nghèo nàn của Thanh Hoá ở V-League. Trước khi ra đi, ông Mihail đã chỉ trích một nhóm cầu thủ ở đội bóng “lật” ông, do các vấn đề liên quan đến sử dụng nhân sự.

Người được giao quyền lên thay ông Mihail là trợ lý Hoàng Thanh Tùng. Thay đổi lớn nhất ông Thanh Tùng đưa ra ở trận đấu của Thanh Hoá với Global Cebu hôm nay là cất thủ thành U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng lên ghế dự bị. Thay thế anh là thủ môn Thành Thắng.

Thực tế, Thanh Hoá đã chơi tốt trong giai đoạn đầu trận đấu, và vượt lên dẫn đối thủ Phillippines tới 3-1. Đầu tiên ngay phút thứ 2, Edward Ofere ghi bàn mở tỉ số cho Thanh Hoá. Cho dù chỉ 4 phút sau đó Global Cebu gỡ lại 1 bàn nhờ công Rufo nhưng Thanh Bình và Đình Tùng thay nhau lập công ở các phút 25 và 57, đưa Thanh Hoá dẫn 3-1.

Tưởng như chiến thắng đã nằm chắc trong tay các cầu thủ Thanh Hoá thì chỉ trong 10 phút cuối, Wesley dos Santos và Darryl Roberts ghi 2 bàn liền, giúp Global Cebu cân bằng tỉ số 3-3. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Trên bảng xếp hạng, sau 5 trận Thanh Hoá mới được 5 điểm, bằng với CLB Bali United (Indonesia) và kém đội đầu bảng Yangon United tới 7 điểm. Dù thắng trận cuối, Thanh Hoá cũng không có cơ hội lọt vào nhóm các đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất bởi ở bảng H, SLNA hiện được tới 10 điểm. Đội bóng xứ Thanh vì vậy đã phải nói lời chia tay sớm với AFC Cup 2018.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.