Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vai diễn điện ảnh đầu tiên của Bùi Lan Hương được nhiều khán giả trông đợi.

Bùi Lan Hương là "bóng hồng" tiếp theo sẽ xuất hiện trong Em và Trịnh – bộ phim lấy cảm hứng về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nữ ca sĩ vào vai Khánh Ly - một trong những nữ danh ca nổi tiếng nhất của làng nhạc Sài Gòn trước năm 1975 và tại hải ngoại sau này. Giọng ca khàn đục của Khánh Ly đã chắp cánh cho nhiều ca khúc của Trịnh Công Sơn. Cả hai người có mối dây liên kết trong công việc lẫn cuộc sống riêng. Họ vừa là tri kỷ vừa là người bạn tâm giao khó ai có thể thay thế.

Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 1
Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 2

Chính vì tầm quan trọng và độ nổi tiếng của danh ca Khánh Ly, khán giả đều rất chờ đợi sự xuất hiện của diễn viên hóa thân vào nhân vật này. Với Bùi Lan Hương, cô sở hữu chất giọng lạ, lả lơi, bình thản cùng nét ngoại hình gợi nhớ tới "Nữ hoàng chân đất" Khánh Ly.

Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 3
Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 4
Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 5

Vai diễn điện ảnh đầu tiên này là một sự bứt phá đáng trông đợi của Bùi Lan Hương

“Cô Khánh Ly là một tượng đài trong âm nhạc Việt Nam, với màu sắc thanh âm vô cùng đặc biệt, không thể nhầm lẫn. Mọi người biết về cô quá nhiều, quá rõ. Đó chính là khó khăn của tôi trong việc hóa thân thành một nhân vật mà ai ai cũng biết.

Tôi mong diễn xuất của mình sẽ không trở thành một màn hóa trang mô tả, mà quan trọng là đem được tinh thần của người phụ nữ ấy từ lúc cô 19 tới 45 tuổi, để khán giả cảm nhận được tâm hồn, nhịp thở, suy tư ấy chứ không phải là xem một cuốn tư liệu tiểu sử cuộc đời.

Nếu chỉ để nghe giọng hát, xem dáng hình thì ai cũng có thể tra cứu Google, nhưng thấy một Khánh Ly trong đời sống, trong tình yêu, sau những hào quang sân khấu mới là điều mà tôi hướng tới”, Bùi Lan Hương chia sẻ về quá trình hóa thân thành danh ca Khánh Ly.

Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 6

Những hình ảnh đẹp trong phim của Khánh Ly (Bùi Lan Hương) và Trịnh Công Sơn (Avin Lu)

Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 7

Trước đây trên trang cá nhân, Bùi Lan Hương đã từng ngầm hé lộ việc cô sẽ vào vai danh ca Khánh Ly. Giọng ca Ngày chưa giông bão trong tà áo dài trắng ngồi bên hoa huệ, trang phục giống với những năm 1960, trùng hợp với thời điểm danh ca Khánh Ly bắt đầu sự nghiệp ca hát.

Bùi Lan Hương đóng danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' ảnh 8
MỚI - NÓNG