NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Nga bán bún riêu (NSƯT Thanh Quý) và cô con gái Vân Trang (Huyền Lizzie) của Thương ngày nắng về đã có cuộc trò chuyện MC - Á hậu Thụy Vân trong chương trình Chuyển động 24h trưa 25/4.
NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về' ảnh 1

MC - Á hậu Thụy Vân và Huyền Lizzie

Chương trình được quay ngay tại quán bún riêu của bà Nga trên phim và tại đây, Huyền Lizzie dành sự ngưỡng mộ tới NSƯT Thanh Quý. Những đoạn đóng cùng tiền bối gạo cội, cảm xúc của cô như được đẩy lên cao trào.

"Bà Nga béo đúng là biểu tượng của người mẹ Việt Nam, mẹ Quý diễn những phân đoạn rất đỉnh. Đối với riêng em được đóng chung với mẹ, em cảm thấy vô cùng may mắn, những đoạn diễn với mẹ cảm xúc của em được đẩy lên cao trào. Mẹ hỗ trợ cho các diễn viên trẻ rất nhiều.

Có những phân đoạn được xin quay đi quay lại, dù đã khóc rất nhiều nhưng mẹ vẫn khóc lại để bọn em diễn tiếp", Huyền Lizzie chia sẻ.

NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về' ảnh 2

Phần 2 của Thương ngày nắng về đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi vừa lên sóng. NSƯT Thanh Quý kể, bà không dùng Facebook nhưng mỗi khi đi chợ, nhiều người vẫn đến khen ngợi diễn xuất và khóc hết nước mắt vì bà Nga.

Nói về vai diễn Lê Vân Trang dường như được “đo ni đóng giày” cho mình, Huyền Lizzie cho hay, cô lấy cảm xúc từ chính nhân vật và không cần phải cố gồng mình để diễn. “Hai mẹ con không dám tập thoại với nhau nhiều vì thoại quá đời, quá xúc động nên chỉ cần tập dượt một lần sau đó quay luôn là cảm xúc đã rất tràn trề rồi”, nữ diễn viên bày tỏ.

NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về' ảnh 3
NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về' ảnh 4

Khi được hỏi về điểm giống nhau giữa bà Nga béo và NSƯT Thanh Quý, nữ nghệ sĩ hài hước nói: “Nếu chấm theo thang điểm, bà Nga 10 thì tôi chỉ 5 thôi. Về sự tảo tần, chăm chỉ, ngọt ngào…tôi hơi kém”.

Trong tương lai, NSƯT Thanh Quý mơ ước được đóng vai bà Nguyễn Thị Lộ - một người phụ nữ tài danh và có cuộc đời rất bi kịch: “Tôi cho rằng những nhân vật trong văn học hay nhân vật lịch sử là khó nhất, là sự thách đố cho người diễn viên”.

NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về' ảnh 5

Với Huyền Lizzie, cô cảm nhận bản thân mạnh mẽ, cá tính giống Vân Trang. Tuy vậy, ở đời thực cô có một gia đình hạnh phúc, được bố mẹ quan tâm yêu thương. Vào vai này, cô đã dày công nghiên cứu tâm lý nhân vật để hóa thân vào một cách tròn trịa nhất.

Sao nữ sinh năm 1990 nhận xét Vân Trang hội tụ đầy đủ những yếu tố về sự cá tính, mạnh mẽ lẫn cam chịu. Cô cảm thấy “đã” khi có cơ hội được thể hiện vai diễn này. “Tôi giống Vân Trang ở sự mạnh mẽ còn khác Vân Trang khi có một gia đình yêu thương, chăm sóc từ bé”, Huyền Lizzie nói.

NSƯT Thanh Quý và Huyền Lizzie trò chuyện thú vị về phim 'Thương ngày nắng về' ảnh 6

Trong chương trình, NSƯT Thanh Quý cho biết bà đã từng đóng phim với Phan Minh Huyền cách đây 10 năm. Nhận xét về diễn xuất của “con gái”, nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Rất mừng khi lần này gặp lại Huyền và thấy cô bé ngày càng trưởng thành, chững chạc hơn. Cũng rất mừng hơn khi cả chị Khánh (Lan Phương) và em Vân Vân (Ngọc Huyền) tạo cho mẹ cảm xúc yêu thương như những người con của mình”.

MỚI - NÓNG