Bùi Công Duy chơi đàn, Tấn Minh-Đức Tuấn hát bên mộ nhạc sĩ Phú Quang

0:00 / 0:00
0:00
Bùi Công Duy chơi đàn tiễn biệt bố vợ-nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Hải Bá
Bùi Công Duy chơi đàn tiễn biệt bố vợ-nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Hải Bá
TPO - Nghệ sĩ Bùi Công Duy cầm cây violin kéo giai điệu “Em ơi Hà Nội phố” bên phần mộ của bố vợ, nhạc sĩ Phú Quang sau khi việc hậu sự của ông đã chu toàn.

Chiều 13/12, sau khi gia đình lo chu toàn việc an táng cho nhạc sĩ Phú Quang, người thân và một số nghệ sĩ yêu mến ông nán lại để bái biệt nhạc sĩ Hà Nội phố bằng âm nhạc. Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang từng nhiều lần nhắc tới Bùi Công Duy như một người bạn lớn, bên cạnh vai vế bố vợ-con rể. Ông luôn dành cho Bùi Công Duy sự tin tưởng và yêu mến.

Bùi Công Duy chơi đàn, Tấn Minh-Đức Tuấn hát bên mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 1

Bùi Công Duy chơi nhạc cạnh phần mộ của nhạc sĩ Phú Quang.

Sau khi Phú Quang đã an yên ở công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ), Bùi Công Duy kéo giai điệu “Em ơi Hà Nội phố”. Khi Bùi Công Duy tạm buông cây vĩ, ca sĩ Tấn Minh và Đức Tuấn cùng cất lời hát: “Ta còn em/ Cây bàng mồ côi mùa đông/Ta còn em/ Nóc phố mồ côi mùa đông/ Mảnh trăng mồ côi mùa đông/Mùa đông năm ấy/ Tiếng dương cầm trong căn nhà đổ/ Tan lễ chiều sao còn vọng tiếng chuông ngân”.

Bùi Công Duy chơi đàn, Tấn Minh-Đức Tuấn hát bên mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 2

Tấn Minh, Đức Tuấn và nhiều người có mặt hòa giọng "Em ơi Hà Nội phố" tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang.

Những câu hát tiếp theo hòa cùng tiếng đàn của Bùi Công Duy để một lần nữa cất lên những giai điệu “Em ơi Hà Nội phố” để tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang. “Người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố/Bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường... Chiều hồ Tây lao xao hoài con sóng/ Chợt hoàng hôn về tự bao giờ...”.

Trước đó trong suốt thời gian cử hành tang lễ sáng 13/12, âm nhạc Phú Quang một lần nữa đưa gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người yêu mến ông trở về miền ký ức, để thấy lại nghệ sĩ yêu Hà Nội, dâng hiến cho Hà Nội những ca khúc đẹp bậc nhất trong sự nghiệp sáng tác. Phú Quang mãi mãi chia xa mùa đông Hà Nội, nhưng người ở lại sẽ nhớ ông, tìm ông trong những khúc nhạc riêng có về Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.