BSR tổ chức buổi “Nói chuyện an toàn” tháng 10/2022

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 31/10 tại Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi “HSE MASS TOOLBOX TALK” (Nói chuyện An toàn) tháng 10 nhằm chia sẻ thông tin an toàn lao động (ATLĐ) trong tháng 10/2022.

Tham dự buổi nói chuyện có đại diện lãnh đạo các ban vận hành sản xuất, bảo dưỡng sửa chữa, an toàn môi trường cùng lãnh đạo và gần 300 nhân sự nhà thầu PMS, PTSC, PVChem, Petrosetco…thường xuyên làm việc tại NMLD Dung Quất.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng của BSR nhằm chia sẻ thông tin đến người lao động về các phát hiện không an toàn trong tháng để tránh vi phạm lặp lại, cụ thể như: Không tuân thủ trang bị đầy đủ bảo hộ lao động; Sử dụng bảo hộ lao động không đúng cách cũng như các vấn đề về vệ sinh công nghiệp. Các hành vi vi phạm Quy định về ATLĐ khi làm việc tại NMLD Dung Quất của nhân sự Nhà thầu đều được phát hiện và xử lý kịp thời theo quy định như phát hành thẻ SAC Vàng, huấn luyện lại cho nhân sự vi phạm…

BSR tổ chức buổi “Nói chuyện an toàn” tháng 10/2022 ảnh 1

Tập thể lao động của Nhà thầu và BSR thể hiện quyết tâm giữ an toàn trong quá trình làm việc.

Ông Nguyễn Văn Nam – Phó Trưởng ban ATMT nhấn mạnh, mục đích của các buổi “Nói chuyện an toàn” để nhân sự Nhà thầu tuân thủ tuyệt đối các quy định về ATVSLĐ và tránh lặp lại các vi phạm cũ. Vì vậy yêu cầu lãnh đạo các đơn vị Nhà thầu phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho nhân sự của mình khi vào làm việc tại NMLD Dung Quất, đồng thời cũng yêu cầu người lao động của Nhà thầu từ chối làm việc khi không được trang bị đầy đủ và đúng quy định đồ bảo hộ lao động. Ban ATMT cũng cần cải tiến cách tổ chức “Nói chuyện an toàn” để nhân sự Nhà thầu cũng có thể trực tiếp tham gia trình bày nhưng nội dung về ATVSLĐ.

BSR tổ chức buổi “Nói chuyện an toàn” tháng 10/2022 ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Nam – Phó Trưởng ban ATMT phát biểu tại buổi nói chuyện.

Trong buổi nói chuyện, đại diện Ban ATMT đã nêu một số điểm tồn tại không an toàn của nhân sự các Nhà thầu khi thực hiện công việc trên công trường, nhất là vấn đề thiếu và sử dụng không đúng quy định đồ bảo hộ lao đông khi làm việc trên cao; vấn đề vi phạm các quy định vệ sinh công nghiệp tại một số địa điểm Nhà thầu làm viêc gây nguy cơ mất an toàn cao, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Tại buổi nói chuyện, BSR cũng đã tổ chức chương trình “hỏi – đáp” về cái quy định ATVSLĐ nhằm khuyến khích nhân sự Nhà thầu tìm hiểu và nắm chắc được nhưng quy định trên tại NMLD Dung Quất.

BSR tổ chức buổi “Nói chuyện an toàn” tháng 10/2022 ảnh 3
Đại diện BSR biểu dương và trao quà cho nhân sự nhà thầu PMS đã có hành động dũng cảm cứu người.

Tại buổi nói chuyện BSR cũng biều dương 2 nhân sự nhà thầu PMS đã có hành động dũng cảm cứu thành công các em nhỏ bị đuối nước khi tắm ở biển Lệ Thủy, Bình Hải bị sóng đánh trôi đến gần khu vục U34 của NMLD Dung Quất.

MỚI - NÓNG