Đoàn Thanh niên BSR tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/10, Ban chấp hành  Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (Đoàn BSR) phối hợp với cụm hoạt động dầu khí khu vực miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Theo kế hoạch, ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức trong 3 ngày, bắt đầu từ thứ Bảy ngày 15/10/2022, ngày 17 và 18/10/2022 tại Khoa huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Đông đảo người lao động thuộc các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại miền Trung đã tham gia hiến máu, bao gồm: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty công nghiệp Tàu thủy Dung Quất - DQS, Công ty PMS, Công ty PV Building, Công ty PTSC Quảng Ngãi; Ngân hàng PVcomBank chi nhánh Quảng Ngãi. Sau buổi sáng 15/10, người lao động 6 đơn vị đã hiến 105 đơn vị máu - cung cấp cho ngân hàng máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Đoàn Thanh niên BSR tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 ảnh 1
Người lao động BSR và các doanh nghiệp dầu khí tại khu vực miền Trung tham gia hiến máu

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục tiêu biểu của Đoàn BSR nói riêng và cụm dầu khí miền Trung nói chung; đồng thời vận động đông đảo người lao động dầu khí tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Đoàn Thanh niên BSR tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 ảnh 2
BCH Đoàn Thanh niên BSR tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Đoàn Thanh niên BSR tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 ảnh 3
Đoàn Thanh niên BSR tham gia hỗ trợ hiến máu nhân đạo

Ngày Quốc tế người hiến máu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn thông điệp là: “Giữ nhịp đập trái tim” Thông điệp này nhằm tôn vinh những con người sẵn sàng hiến giọt máu quý giá của mình để giữ nhịp đập trái tim của những người bệnh đang hàng ngày cần máu, đồng thời tri ân những đóng góp thầm lặng của họ đã mang lại sự sống cho người khác.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.