Bốn nghi phạm tiếp tay kẻ khủng bố Paris hầu tòa

An ninh được tăng cường tại Pháp sau vụ tấn công khủng bố
An ninh được tăng cường tại Pháp sau vụ tấn công khủng bố
TPO - Giới chức Pháp ngày 20/1 cho biết, 4 người đàn ông bị cáo buộc tiếp tay cho những kẻ gây ra các vụ khủng bố đẫm máu tại Paris vừa qua, sẽ phải ra hầu tòa.

Theo BBC, bốn nghi phạm kể trên ở độ tuổi từ 22 đến 28. Họ nằm trong số 12 người bị bắt giữ trong cuộc truy lùng của cảnh sát hôm 16/1 sau các vụ tấn công khủng bố và bắt cóc con tin tại Paris, khiến 17 người thiệt mạng.

Trong khi đó, 8 đối tượng còn lại, trong đó có 3 phụ nữ, đã được trả tự do sau khi được xác định không liên quan đến vụ việc.

Các nghi phạm sẽ phải ra hầu tòa do nghi ngờ tiếp tay cho Amedy Coulibaly, tay súng đã giết 4 người tại một tiệm tạp hóa của người Do Thái ở Paris hôm 9/1 và bắn chết một nữ cảnh sát trước đó một ngày ở ngoại ô phía Nam Paris.

Cùng ngày, "người hùng" giúp nhiều khách hàng trốn thoát khi Coulibaly tấn công tiệm tạp hóa kể trên, đã được nhận quốc tịch Pháp trong một buổi lễ vinh danh.

Lassana Bathily (24 tuổi) là một người Hồi giáo đến từ Mali, Tây Phi. Anh ta đã trấn an và nhanh trí dẫn đường cho một nhóm khách hàng trốn vào khu đông lạnh của siêu thị giúp họ thoát khỏi sự truy sát của Coulibaly. 

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm