Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh

TPO - Một con sư tử đực châu Phi đang mải mê bơi qua sông để đuổi theo một con sư tử cái thì bất ngờ trở nên hoảng hốt tột độ khi phát hiện một con cá sấu ở ngay gần.   
Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Marna Van der Walt (47 tuổi) đã may mắn ghi lại khoảnh khắc một con sư tử đực châu Phi to lớn hoảng sợ tột độ khi bất ngờ phát hiện một con cá sấu sông Nile ở ngay gần. Được biết, con sư tử đực này đang chăm chú bơi qua sông ở Botswana để… đuổi theo một con sư tử cái.
Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh ảnh 2 Sư tử vốn là một loài động vật nổi tiếng hung dữ. Do đó, cảnh tượng một con sư tử sợ hãi tột độ khi bắt gặp một con vật khác là một cảnh tượng khá hiếm.
Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh ảnh 3 Cho dù con cá sấu không hề có thái độ đe dọa nhưng con sư tử vẫn tỏ ra sợ hãi và khó chịu. Nó liên tục gầm ghè con cá sấu và nhanh chóng bơi thoát thân.
Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh ảnh 4 Sư tử châu Phi là một trong những loài có kích thước lớn nhất trong họ sư tử. Khi trưởng thành, chúng có thể dài tới 1,8 mét và nặng gần 2 tạ. 
Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh ảnh 5 Tuy nhiên, chúng vẫn không phải là đối thủ của loài cá sấu sông Nile. 
Bơi qua sông, sư tử hoảng sợ vì cá sấu vờn bên cạnh ảnh 6 Cá sấu sông Nile khi trưởng thành có thể dài gần 5 mét và nặng hơn 2,3 tạ. Chúng thường ăn thịt tất cả những gì bơi qua trước mặt, dù đó là một con thú lớn như ngựa, sư tử… hay con người.
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.