Boeing 777 bị cấm bay tại Mỹ và Nhật Bản sau khi gặp trục trặc động cơ

Ảnh: EPA.
Ảnh: EPA.
TPO - Các máy bay Boeing 777 đã tạm thời bị đình chỉ bay tại Mỹ và Nhật Bản sau khi một chiếc Boeing 777-200s của United Airlines gặp sự cố nghiêm trọng liên quan đến động cơ và phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Denver thuộc tiểu bang Colorado (Mỹ) hôm 20/2.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) trong ngày hôm qua (21/2) cho biết đã ra chỉ thị tạm thời cấm bay đối với tất cả các chiếc Boeing 777-200 trên không phận nước này, đồng thời tăng cường kiểm tra toàn diện các máy bay tương tự chiếc đã gặp sự cố nghiêm trọng ở Denver.

Theo những điều tra bước đầu của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB), kiểm tra về mặt động cơ cho thấy hai cánh quạt ở phía động cơ bên phải đã bị gãy và các cánh quạt khác cũng đã chịu những tác động nhất định.

Cơ quan này cho biết thêm hộp đen của chiếc máy bay và ghi âm giọng nói trong buồng lái của các phi công hiện đã được đưa đến một phòng thí nghiệm ở Washington để phân tích trước khi đưa ra những kết luận tiếp theo.

Hãng hàng không United Airlines sau khi gặp sự cố nói trên cũng đã tạm thời ngừng sử dụng tất cả 24 chiếc Boeing 777-200 trong đội bay của hãng, còn phía nhà sản xuất Boeing cho biết đã cử các cố vấn kỹ thuật của mình đến hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với NTSB trong cuộc điều tra lần này.

Bên cạnh Mỹ, cơ quan quản lý bay của Nhật Bản mới đây cũng yêu cầu hai hãng hàng không lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc là Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) tạm thời không cho cất cánh tất cả những chiếc Boeing 777 của mình, trước khi xem xét thực hiện các biện pháp bổ sung sau sự cố của United Airlines.

Được biết trong đội bay của JAL có 13 chiếc Boeing 777 sử dụng động cơ tương tự như chiếc máy bay gặp sự cố ở Denver còn của ANA là 19 chiếc.

Vào cuối năm ngoái tại Nhật Bản cũng từng xảy ra sự cố liên quan đến loại máy bay này khi một chuyến bay từ thành phố Naha đến thủ đô Tokyo của JAL đã phải quay trở lại điểm khởi hành khẩn cấp sau khi gặp trục trặc ở động cơ bên trái.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.