Boeing 777 bị cấm bay tại Mỹ và Nhật Bản sau khi gặp trục trặc động cơ

Ảnh: EPA.
Ảnh: EPA.
TPO - Các máy bay Boeing 777 đã tạm thời bị đình chỉ bay tại Mỹ và Nhật Bản sau khi một chiếc Boeing 777-200s của United Airlines gặp sự cố nghiêm trọng liên quan đến động cơ và phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Denver thuộc tiểu bang Colorado (Mỹ) hôm 20/2.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) trong ngày hôm qua (21/2) cho biết đã ra chỉ thị tạm thời cấm bay đối với tất cả các chiếc Boeing 777-200 trên không phận nước này, đồng thời tăng cường kiểm tra toàn diện các máy bay tương tự chiếc đã gặp sự cố nghiêm trọng ở Denver.

Theo những điều tra bước đầu của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB), kiểm tra về mặt động cơ cho thấy hai cánh quạt ở phía động cơ bên phải đã bị gãy và các cánh quạt khác cũng đã chịu những tác động nhất định.

Cơ quan này cho biết thêm hộp đen của chiếc máy bay và ghi âm giọng nói trong buồng lái của các phi công hiện đã được đưa đến một phòng thí nghiệm ở Washington để phân tích trước khi đưa ra những kết luận tiếp theo.

Hãng hàng không United Airlines sau khi gặp sự cố nói trên cũng đã tạm thời ngừng sử dụng tất cả 24 chiếc Boeing 777-200 trong đội bay của hãng, còn phía nhà sản xuất Boeing cho biết đã cử các cố vấn kỹ thuật của mình đến hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với NTSB trong cuộc điều tra lần này.

Bên cạnh Mỹ, cơ quan quản lý bay của Nhật Bản mới đây cũng yêu cầu hai hãng hàng không lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc là Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) tạm thời không cho cất cánh tất cả những chiếc Boeing 777 của mình, trước khi xem xét thực hiện các biện pháp bổ sung sau sự cố của United Airlines.

Được biết trong đội bay của JAL có 13 chiếc Boeing 777 sử dụng động cơ tương tự như chiếc máy bay gặp sự cố ở Denver còn của ANA là 19 chiếc.

Vào cuối năm ngoái tại Nhật Bản cũng từng xảy ra sự cố liên quan đến loại máy bay này khi một chuyến bay từ thành phố Naha đến thủ đô Tokyo của JAL đã phải quay trở lại điểm khởi hành khẩn cấp sau khi gặp trục trặc ở động cơ bên trái.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.