Bộ Y tế lên tiếng về thông tin 'Vụ trưởng đi hầu đồng'

Ông Phạm Văn Tác. Ảnh: Người lao động
Ông Phạm Văn Tác. Ảnh: Người lao động
TP - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ban tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan đến thông tin cho rằng, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), đi “hầu đồng” với mong muốn thăng quan tiến chức được đăng tải trên báo điện tử Người Tiêu dùng.

Trong công văn này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, ngày 10/10, Bộ Y tế đã nhận được đơn kiến nghị của đồng chí Phạm Văn Tác phản ánh trang điện tử Người Tiêu dùng có đăng bài: “Hầu đồng” mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng”. Bài báo có đưa vào ngày 1/10, ông Phạm Văn Tác đã cùng đoàn xe 7 chiếc đến đền Bảo Lộc (tỉnh Nam Định) để hầu đồng. Theo tờ báo này, ông Tác đã làm lễ 190 triệu đồng cầu thăng quan tiến chức. Trong 4 tháng qua, ông cũng từng nhiều lần đi hầu đồng. Bài báo này cũng nhận định, việc ông Tác đi hầu đồng đã vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế đã đưa ra quan điểm xung quanh vụ việc. Theo đó, “việc đồng chí Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình đồng chí, không liên quan đến công việc của ngành y tế. Nội dung bài báo nêu việc tổ chức lễ thực hiện từ 12h đến 17h30 ngày thứ 7 (1/10), đó là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của nhà nước. Vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, đã được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh của Ủy ban thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân”.

Bên cạnh đó, trước đây báo Người Tiêu dùng đã có một số bài phản ánh việc của ông Phạm Văn Tác về một số vấn đề công tác tổ chức cán bộ khi chưa được kiểm chứng. Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục xác minh những đơn thư tố cáo”. Về phía ông Phạm Văn Tác cũng khẳng định: Những thông tin trang mạng đưa không đúng sự thật, có sự quy chụp. Không có chuyện hầu đồng ở đây. Gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an. Đây là chuyện hết sức bình thường.

Bộ Y tế đã đề nghị Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan các vấn đề của ngành y tế. Công văn nêu rõ: “Trong trường hợp báo Người Tiêu dùng không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế”.

MỚI - NÓNG
Bộ Tài chính lập tổ công tác chống hàng lậu qua đường hàng không. Ảnh minh hoạ
Lập tổ công tác chống buôn lậu qua đường hàng không
TPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký quyết định thành lập tổ công tác liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không. Tổ công tác gồm thành viên đang công tác tại Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường)…