Bộ Xây dựng chỉ đạo làm rõ vụ vỡ ống nước sạch Sông Đà

TPO - Bộ Xây dựng vừa yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra chất lượng, làm rõ nguyên nhân vụ vỡ đường ống nước sạch Sông Đà, báo cáo kết quả trước ngày 30/5/2014.

Ngày 14/4, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, đánh giá chất lượng và làm rõ nguyên nhân sự cố của hệ thống đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội trước việc hệ thống đường ống này liên tục bị vỡ trong thời gian vừa qua khiến hàng chục nghìn hộ dân Hà Nội không có nước sinh hoạt.

Bộ Xây dựng chỉ đạo làm rõ vụ vỡ ống nước sạch Sông Đà ảnh 1

Từ tháng 3/2009 đến nay, tuyến ống truyền tải nước đã 5 lần vỡ ống, gây mất nước trên diện rộng

Theo Bộ Xây dựng, nhà máy nước Sông Đà đi vào vận hành, khai thác đã cải thiện đáng kể việc cung cấp nước cho các hộ dân khu vực phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội (cung cấp khoảng 30% tổng lượng nước sinh hoạt cấp các nhà máy nước trên địa bàn Hà Nội). Tuy nhiên trong thời gian qua (từ tháng 3/2009 đến nay), tuyến ống truyền tải nước đã xảy ra 5 lần vỡ ống, gây mất nước trên diện rộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân khu vực Tây Nam Thủ đô và gây bức xúc cho người dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhằm đảm bảo việc cấp nước cho các hộ dân khu vực Tây Nam Hà Nội, tránh các sự cố vỡ đường ống trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật chỉ đạo Viện khoa học công nghệ Xây dựng chủ trì và phối hợp với Viện vật liệu xây dựng cùng các đơn vị có liên quan kiểm tra, đánh giá chất lượng tuyến ống. Đồng thời, yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự cố vỡ ống tiềm ẩn từ các công đoạn như khảo sát, thiết kế, thi công, vận hành.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (chủ đầu tư dự án), chỉ đạo Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Vinasupco); Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nước sạch (Viwaco) và các đơn vị khác có liên quan phối hợp, cung cấp hồ sơ, tài liệu cần thiết và tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện việc kiểm tra, đánh giá chất lượng tuyến ống. Kiểm tra chặt chẽ công tác quản lý, vận hành tuyến ống, sẵn sàng các nguồn lực để khắc phục, hạn chế tới mức tối đa thời gian gián đoạn cấp nước do sự cố gây ra. 

Thời hạn hoàn thành các công việc kiểm tra, đánh giá và làm rõ nguyên nhân trước ngày 30/5/2014.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.