Bỏ vé tiễn tàu hỏa: Khách mừng, “nhà tàu” lo

TP - Từ 15/6, việc bỏ khâu soát vé ra vào ga có hiệu lực, khách không phải mua vé đưa tiễn. Trái với nhiều lo ngại ban đầu, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ...

Quan sát tại Ga Hà Nội chiều 17/6 cho thấy, sự thay đổi này đem lại nhiều thuận lợi cho khách. Không còn cảnh khách vừa khệ nệ ôm hành lý, vừa phải khom người đưa vé cho nhân viên. 

Giờ đây, nhân viên nhà ga mặc áo dài xanh (bắt đầu từ 1/6, sau khi phát động phong trào 4 xin, 4 luôn trong đường sắt) đứng tại cổng chỉ để làm nhiệm vụ hướng dẫn khách ra sân ga lên đúng tàu.

Khách nắm bắt tốt thông tin thì mừng ra mặt, đùa với nhân viên ở cửa. “Giờ không còn vé đưa tiễn hay kiểm soát gì nữa đâu nhé” - một nam thanh niên nói. Có khách còn xin chụp ảnh với nhân viên đứng gác ở cửa trong bộ áo dài. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn đưa vé để nhân viên kiểm tra như thói quen cũ vì chưa nắm bắt được thông tin.

Đại diện Ga Hà Nội cho biết, để đảm bảo an toàn trong sân ga, khách và người đưa tiễn chỉ được vào tự do trước khi tàu chạy 45 phút; sau khi tàu đến 15 - 20 phút, toàn bộ khách phải rời sân ga. Vị này cho biết, qua 2 ngày triển khai, chưa xảy ra sự cố nào. Nhân viên soát vé thoải mái hơn khi không phải soát vé, gây khó chịu cho khách (và cả ức chế với nhân viên).

Tuy nhiên, một hiện tượng phát sinh là khi tàu đến ga, một số lái xe ôm vào mời khách, nguy cơ kẻ gian trộm đồ của khách cũng có cơ hội xuất hiện. Để giải quyết, Ga Hà Nội đang tăng cường bảo vệ. Những lái xe ôm, taxi thường xuyên hoạt động tại khu vực ga, nhân viên nhà ga yêu cầu không được vào bên trong. 

MỚI - NÓNG
Biệt thự 115 Hai Bà Trưng, Quận 1 đang bị bao vây bởi hàng quán, chỉ thấy được tầng trên
TPHCM: Ðâu rồi “nhà cổ ven đường”?
TP - Hơn 10 năm qua, hơn nửa số biệt thự cổ tại TPHCM bị tháo dỡ, đập bỏ. Câu chuyện bảo tồn kiến trúc cổ Sài Gòn được nhắc đi nhắc lại ở nhiều cuộc hội thảo về di sản. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là câu chuyện nhiêu khê dù thành phố đã có 8 đợt phân loại biệt thự cổ nhằm thực hiện bảo tồn.

Có thể bạn quan tâm

‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

TPO - Những ngày này, các ngả đường về Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) ngập tràn sắc cờ, biểu ngữ mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc tìm về trong niềm vui chung, niềm vui hội ngộ trên quê hương Bác Hồ kính yêu.
Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCK Nhà nước

Cách chức Chủ tịch ủy ban Chứng khoán Nhà nước, khai trừ Ðảng Tổng giám đốc HoSE

TP - Ngày 18/5, trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Ðức Chi cho biết, sai phạm của một số cá nhân, cán bộ trong quá trình hoạt động, quản lý cũng như vận hành thị trường chứng khoán chỉ mang tính cá nhân. Bộ Tài chính đã sẵn sàng phương án nhân sự cho Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đảm bảo thị trường chứng khoán vận hành liên tục, đảm bảo quyền lợi của cá nhân, tổ chức.
Tờ phiếu kiểm soát giấy được trạm KM6 phát cho chủ xe để đi trên tuyến dịp 30/4, nhưng hiện VEC chưa xác minh được xe này

Cao tốc mở làn thu phí bằng tiền mặt: Bộ GTVT yêu cầu VEC sử dụng vé điện tử

TP - Liên quan đến tình trạng một số trạm thu phí mở thêm làn để thu tiền mặt, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Ðình Thọ vừa cho biết, đã yêu cầu Công ty Ðầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trước 30/6 phải báo cáo kết quả thực hiện lắp đặt thu phí điện tử - ETC trên 5 tuyến cao tốc đang quản lý.
Vì sao UBKT TƯ đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

Vì sao UBKT TƯ đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

TP - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Bộ Chính trị xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế. Ngoài ra, cơ quan kiểm tra T.Ư quyết định khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.