Có 111 kết quả :

Niềm vui bình dị ở Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An

Niềm vui bình dị ở Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An

TPO - Chiến tranh qua đi, nhưng những vết thương vẫn hằn sâu trên cơ thể của những người đã dành cả tuổi thanh xuân để đấu tranh cho độc lập, tự do của đất nước. Có những cựu binh không may mắn khi mang trong mình di chứng chiến tranh, bệnh tật, tâm thần,… nhưng họ vẫn luôn giữ niềm lạc quan, tin yêu cuộc sống.
Việt Nam lần đầu lọt nhóm nền kinh tế 'tự do trung bình'

Việt Nam lần đầu lọt nhóm nền kinh tế 'tự do trung bình'

TPO - Theo bảng xếp hạng Chỉ số tự do kinh tế năm 2021 mới được Quỹ Di sản (Heritage Foundation) của Mỹ công bố, Việt Nam thăng hạng 15 bậc so với năm ngoái, chuyển từ nhóm được đánh giá hầu như không tự do kinh tế (Mostly Unfree) sang nhóm các nền kinh tế có mức tự do trung bình (Moderately Free) .
Mỹ đã thực hiện lệnh phong tỏa ở 4 bang

Các nước 'đua nhau đóng cửa' để chống dịch

TP - Có thể thấy rằng, để ngăn chặn sự lây lan của virus, đóng cửa đã trở thành một lựa chọn rất thực tế. Mặc dù điều kiện mỗi quốc gia khác nhau và mức độ phong tỏa là khác nhau, nhưng xuất phát điểm đều như nhau, đó là cách ly virus.
Lãi suất kỳ hạn dài giữa các nhà băng sẽ tăng?

Lãi suất kỳ hạn dài giữa các nhà băng sẽ tăng?

TPO - Lãi suất tiếp tục giảm sâu trên liên ngân hàng. USD giảm giá, VND tiếp tục đi ngang. Nhu cầu tín dụng cuối năm tăng, khiến NHNN lo lãi suất vay khó giảm. Đồng thời lãi suất kỳ hạn dài sẽ tiếp tục nối dài sự phân hóa giữa các nhà băng
Tỷ giá VND/USD đã có đợt sóng mới từ đầu năm tới nay

Lãi suất VND ổn định, USD 'nhấp nhổm' tăng

TPO - Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam nên biến động của đồng CNY sẽ có tác động nhất định đến VND. Sau gần 4 tháng đi ngang, chỉ trong khoảng 3 tuần gần đây, tỷ giá USD/VND giao dịch trên ngân hàng đã tăng 0.52% ở chiều mua vào, và 0.65% ở chiều bán ra so với thời điểm đầu năm, tỷ giá trung tâm cũng tăng lên mức 23.057 đồng /USD trong khi lãi suất VND lại ổn định.
Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá USD lên 22.957 đồng

Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá USD lên 22.957 đồng

TPO - Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu giảm, Ngân hàng Nhà nước phát hành tín phiếu hút tiền về sau một thời gian bơm ròng hỗ trợ thị trường, tỷ giá trung tâm tăng mức cao nhất từ trước đến nay nhằm thu hẹp khoảng cách giao dịch trên thị trường. 
Nhu cầu thị trường không cao nên ngoại tệ dư thừa, NHNN tranh thủ mua ròng

Ngân hàng Nhà nước mua ròng USD giá cao hơn thị trường tự do

TPO - Mặt bằng lãi suất VND liên ngân hàng tiếp tục giảm; tỷ giá mua VND giảm trên cả thị trường chính thức và tự do, hiện tại đều thấp hơn tỷ giá mua của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Nguyên nhân khả năng đến từ nguồn vốn FDI tiếp tục khả quan, cầu ngoại tệ thấp và nguồn cung dồi dào cùng động thái mạnh tay mua ròng của NHNN.
Ngày hội của những kẻ mộng mơ

Ngày hội của những kẻ mộng mơ

Hanoi Pride là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh quyền tự do yêu thương và tự do thể hiện không phân biệt xu hướng tính dục và bản dạng giới của mỗi cá nhân đã thu hút hơn 4.000 người tham dự tại American Club, 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội vào Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 vừa qua.
Phút giây xúc động của tình mẫu tử.

Ấm áp trong vòng tay tình thân

TPO - Sau ngày tháng bị cướp biển Somalia giam cầm và được tự do cách đây ít ngày. Đến hôm nay, 3 thuyền viên đã về tới quê nhà, ấm áp trong vòng tay thương nhớ của người thân.