Bộ Tư pháp Mỹ khiếu nại để bảo vệ lệnh cấm nhập cảnh của Trump

Những người ủng hộ sắc lệnh của Trump biểu tình tại sân bay ở California. Ảnh: Reuters
Những người ủng hộ sắc lệnh của Trump biểu tình tại sân bay ở California. Ảnh: Reuters
Bộ Tư pháp Mỹ muốn đảo ngược quyết định của thẩm phán liên bang, nhằm khôi phục sắc lệnh cấm người từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn nhập cảnh Mỹ mà ông Trump đưa ra.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm nay chính thức khiếu nại lên Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ Khu vực 9, đề nghị bãi bỏ phán quyết của thẩm phán liên bang James Robart và khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ Trump ký sắc lệnh vào ngày 27/1, cấm người từ 7 nước gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh Mỹ trong 90 ngày và đình chỉ chương trình chấp nhận người tị nạn của Mỹ trong 120 ngày. Ông James Robart ngày 3/2 ra phán quyết yêu cầu ngừng thi hành sắc lệnh này.

Sau khi thẩm phán ra phán quyết, một số hãng hàng không đã bắt đầu cho phép người từ 7 quốc gia nói trên lên các chuyến bay đến Mỹ, bao gồm Qatar Airways, Iberia, Air France, Etihad và Lufthansa. Ông Trump gọi phán quyết của thẩm phán là nực cười và thề khôi phục lệnh cấm.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.