Bộ Tư pháp Mỹ khiếu nại để bảo vệ lệnh cấm nhập cảnh của Trump

Những người ủng hộ sắc lệnh của Trump biểu tình tại sân bay ở California. Ảnh: Reuters
Những người ủng hộ sắc lệnh của Trump biểu tình tại sân bay ở California. Ảnh: Reuters
Bộ Tư pháp Mỹ muốn đảo ngược quyết định của thẩm phán liên bang, nhằm khôi phục sắc lệnh cấm người từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn nhập cảnh Mỹ mà ông Trump đưa ra.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm nay chính thức khiếu nại lên Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ Khu vực 9, đề nghị bãi bỏ phán quyết của thẩm phán liên bang James Robart và khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ Trump ký sắc lệnh vào ngày 27/1, cấm người từ 7 nước gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh Mỹ trong 90 ngày và đình chỉ chương trình chấp nhận người tị nạn của Mỹ trong 120 ngày. Ông James Robart ngày 3/2 ra phán quyết yêu cầu ngừng thi hành sắc lệnh này.

Sau khi thẩm phán ra phán quyết, một số hãng hàng không đã bắt đầu cho phép người từ 7 quốc gia nói trên lên các chuyến bay đến Mỹ, bao gồm Qatar Airways, Iberia, Air France, Etihad và Lufthansa. Ông Trump gọi phán quyết của thẩm phán là nực cười và thề khôi phục lệnh cấm.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.