Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đại biểu hỏi nhiều vấn đề, xin phép trả lời sau

TPO - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng xin phép gặp riêng ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng để trả lời một số vấn đề.

Sáng 8/11, tại phiên chất vấn, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, giải pháp thực hiện quy hoạch báo chí để đảm bảo đúng pháp luật, hiệu quả không gây ra hệ luỵ về chính trị kinh tế- xã hội, giải pháp bảo vệ cơ quan báo chí, nhà báo trong mặt trận đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Có giải pháp hỗ trợ để nâng cao khả năng tương tác truyền thông để thực hiện nhiệm vụ của đại biểu dân cử, giải pháp phối hợp triển khai công tác với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các bộ ban ngành trong các lĩnh vực, nhiệm vụ đan xen giữa Luật An toàn thông tin và Luật An ninh mạng để thực hiện tốt nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh nhưng cũng tôn trọng bảo đảm bảo đảm quyền con người quyền công dân.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đại biểu đặt nhiều vấn đề quá nên xin phép trả lời sau.

Bộ trưởng Hùng cho biết, về an ninh mạng thì không phải chỉ có Bộ TT&TT, Bộ Công an mà còn có lực lượng mật mã, có cơ quan tác chiến mạng. Hiện nay, Bộ đã làm được việc là các đơn vị hàng tháng gặp nhau. Mang vấn đề ra xử lý thì làm rất tốt. Đây là thời điểm tốt nhất phối hợp giữa Bộ TT&TT và các đơn vị làm về an ninh, an toàn thông tin mạng.

 Clip: VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

TPO - TPHCM mới xuất hiện những trận mưa tuy không lớn nhưng "rốn ngập" Nguyễn Văn Quá (quận 12) và Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) đã bị ngập dù một trong hai tuyến đường mới được đầu tư nâng cấp, thay cống lớn. Chuyên gia cho rằng, nâng đường, thay cống là giải pháp đã lỗi thời, cần áp dụng các giải pháp khác để đạt hiệu quả hơn cũng như tránh thất thoát ngân sách.
Các em học sinh dâng hương các liệt sĩ và đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Văn Chương

Tượng Bác trong rừng khộp

TP - Mờ sáng, sân Đồn biên phòng Đắk Đam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã ríu rít tiếng chim. Ở tuyến biên giới Đắk Nông, đa phần các đơn vị biên phòng đều nằm lọt giữa đại ngàn. Những người lính nơi đây đã xây dựng tượng đài Bác Hồ bằng đá hoa cương và địa điểm này thành điểm đến của học sinh, giáo viên.