Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đại biểu hỏi nhiều vấn đề, xin phép trả lời sau

TPO - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng xin phép gặp riêng ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng để trả lời một số vấn đề.

Sáng 8/11, tại phiên chất vấn, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, giải pháp thực hiện quy hoạch báo chí để đảm bảo đúng pháp luật, hiệu quả không gây ra hệ luỵ về chính trị kinh tế- xã hội, giải pháp bảo vệ cơ quan báo chí, nhà báo trong mặt trận đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Có giải pháp hỗ trợ để nâng cao khả năng tương tác truyền thông để thực hiện nhiệm vụ của đại biểu dân cử, giải pháp phối hợp triển khai công tác với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các bộ ban ngành trong các lĩnh vực, nhiệm vụ đan xen giữa Luật An toàn thông tin và Luật An ninh mạng để thực hiện tốt nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh nhưng cũng tôn trọng bảo đảm bảo đảm quyền con người quyền công dân.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đại biểu đặt nhiều vấn đề quá nên xin phép trả lời sau.

Bộ trưởng Hùng cho biết, về an ninh mạng thì không phải chỉ có Bộ TT&TT, Bộ Công an mà còn có lực lượng mật mã, có cơ quan tác chiến mạng. Hiện nay, Bộ đã làm được việc là các đơn vị hàng tháng gặp nhau. Mang vấn đề ra xử lý thì làm rất tốt. Đây là thời điểm tốt nhất phối hợp giữa Bộ TT&TT và các đơn vị làm về an ninh, an toàn thông tin mạng.

 Clip: VTV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!