Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Hà Nội chậm công bố thông tin vụ nước sông Đà'

Theo đại diện Chính phủ, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng.
Theo đại diện Chính phủ, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng.
TPO - Cho ý kiến về vụ việc nước sông Đà bị nhiễm dầu những ngày qua, trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 16/10, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, thành phố Hà Nội đã không chủ động và chậm công bố thông tin sự việc trên.

Theo Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, khi mới xảy ra sự việc nước sông Đà bị nhiễm dầu, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng và sẽ rất tin.

“Nhưng thành phố không chủ động công bố công khai, trong đó có cả sự cố ở nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng như vậy. Để sau đó mỗi bên nói một khác, tạo nên sự không yên lòng của người dân. Thành phố phải tính toán lại việc này”, ông Mai Tiến Dũng đề nghị.

Cùng với đó, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho hàng vạn hộ dân phía Tây Nam thành phố Hà Nội.

Mặc dù chậm công bố thông tin, nhưng sau đó thành phố Hà Nội đã có khuyến cáo người dân không ăn, không uống nước bị nhiễm dầu, thành phố Hà Nội cũng bố trí xe lưu động để cung cấp miễn phí nước sạch cho người dân sử dụng thay thế nước sạch sông Đà.

Với những vấn đề liên quan đến ô nhiễm và giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước sạch sông Đà, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng đề nghị thành phố Hà Nội phải quan tâm hơn nữa. Trong đó, trước mặt khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã vừa chỉ đạo.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.