Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Hà Nội chậm công bố thông tin vụ nước sông Đà'

Theo đại diện Chính phủ, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng.
Theo đại diện Chính phủ, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng.
TPO - Cho ý kiến về vụ việc nước sông Đà bị nhiễm dầu những ngày qua, trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 16/10, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, thành phố Hà Nội đã không chủ động và chậm công bố thông tin sự việc trên.

Theo Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, khi mới xảy ra sự việc nước sông Đà bị nhiễm dầu, nếu thành phố vào cuộc và công bố thông tin ngay thì nhân dân bớt lo lắng và sẽ rất tin.

“Nhưng thành phố không chủ động công bố công khai, trong đó có cả sự cố ở nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng như vậy. Để sau đó mỗi bên nói một khác, tạo nên sự không yên lòng của người dân. Thành phố phải tính toán lại việc này”, ông Mai Tiến Dũng đề nghị.

Cùng với đó, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho hàng vạn hộ dân phía Tây Nam thành phố Hà Nội.

Mặc dù chậm công bố thông tin, nhưng sau đó thành phố Hà Nội đã có khuyến cáo người dân không ăn, không uống nước bị nhiễm dầu, thành phố Hà Nội cũng bố trí xe lưu động để cung cấp miễn phí nước sạch cho người dân sử dụng thay thế nước sạch sông Đà.

Với những vấn đề liên quan đến ô nhiễm và giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước sạch sông Đà, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng đề nghị thành phố Hà Nội phải quan tâm hơn nữa. Trong đó, trước mặt khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã vừa chỉ đạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.