Bộ trưởng biết xin lỗi

TP - Chiều 25/6, trong buổi làm việc với các bên liên quan về sự cố máy bay hạ cánh nhầm, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nói xin lỗi người dân và hành khách.

Không nhiều người biết, cũng trong cuộc họp này, khi các cơ quan chức năng chỉ quy trách nhiệm cho Hãng hàng không Vietjet thì có một nhân viên thuộc Cảng vụ Sân bay Nội Bài đứng lên. Anh này nói đại ý: Quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (có điều khoản cụ thể) nêu rõ, một máy bay cất cánh, cơ quan hữu trách phải biết và có báo cáo ngay lập tức. Tuy nhiên, phải tới gần 30 phút (sau khi máy bay cất cánh sai hành trình), kiểm soát không lưu mới báo cáo.

Ông Thăng lúc đó, nói các quan chức Cục Hàng không nên học lại quy định này cho thuộc, rồi hỏi anh nhân viên kia: “Ông có làm thay Cục trưởng Hàng không được không?”. Hẳn nhiên, đây chỉ là cách hỏi của Bộ trưởng Thăng nhằm biến áp lực thành động lực làm việc mà thôi.

Nếu theo dõi diễn tiến từ ngày ông Thăng nhậm chức ở Bộ GTVT-một ngành “nóng” với đủ “ma trận” công việc, nhưng việc gì chưa làm được tốt, ông sẵn sàng sửa sai. Không ít lần ông Thăng nói lời xin lỗi người dân.

Cũng đúng thôi, chỉ có người không làm gì mới không có lỗi. Bộ trưởng Thăng đã làm được nhiều việc và còn vô vàn những việc thử thách ông ở phía trước. Từ câu chuyện đường sắt trì trệ, mở rộng QL 1A tuyến Bắc Nam, xây những đường cao tốc mới tới siêu dự án Cảng Lạch Huyện, mở luồng nhân tạo cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu... đều là những vấn đề không dễ.

Cách đây không lâu, chính Bộ trưởng Thăng đã “cứu tướng” ngoạn mục. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải, khi lãnh đạo một đơn vị sắp bị xử lý do nghi có sai phạm.

Ông cho thanh tra lại vì biết đó là một người tốt, hiệu quả với công việc. Kết quả, vị lãnh đạo trẻ kia vẫn được giữ nguyên vị trí. Ở một cơ quan cấp vụ (thuộc Bộ GTVT), người ta có dấu hiệu dùng ý kiến tập thể để “dìm hàng” một ứng cử viên nữ làm lãnh đạo. Biết chuyện, ông Thăng xuống tận nơi, hỏi han từng người, cuối cùng hóa ra do cảm tính và số phiếu bầu sau đó đã đảo ngược. Chưa kể đọc trên báo, biết chuyện một sinh viên người dân tộc Thái (quê Nghệ An) tốt nghiệp Đại học GTVT loại giỏi, nhưng thất nghiệp, ông Thăng cũng đã “ra tay”.

Sau cuộc họp chiều 25/6, ông Thăng đứng ra một góc bấm di động, gọi: “Bố ạ, con xin lỗi tối nay về muộn”.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Dư luận ở Bình Dương đang xôn xao khi cho rằng người dân đang cần vắc xin loại Moderna nhưng địa phương lại để hết hạn sử dụng. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên do trước đó Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản, nội dung có ghi vắc xin Moderna đã hết hạn sử dụng. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định do lỗi văn bản gây hiểu nhầm chứ vắc xin Moderna đã tiêm hết từ hồi tháng 8.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.