Bộ Quốc phòng hé lộ ưu điểm của hệ thống phòng không Nga

Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik
Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik
TPO - Nếu so sánh về tầm xa, về số lượng các mục tiêu đồng thời bị tiêu diệt thì những hệ thống phòng không S-400 và S-300 của Nga đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà quân đội các nước đang cần.

Trên đây là nhận định của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin về các hệ thống phòng không Nga so với các hệ thống phòng không phương Tây.

"Ai cũng hiểu rằng cả Pariot lẫn phiên bản Pariot PAS-3+ đều không thể vượt qua S-300. Nếu xét cả tầm xa lẫn số lượng mục tiêu bị tiêu diệt cùng lúc, thì những hệ thống phòng không của Nga vượt trội Patriot PAC-3 + của Mỹ", Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Quan chức Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, những đặc tính như khoảng cách phát hiện mục tiêu, khoảng cách tiêu diệt, tầm xa, độ cao, cận biên… cũng là thước đo đối với các hệ thống phòng không trong tác chiến hiện đại.

"Còn một tính năng vô cùng quan trọng, đó là Pariot PAS-3+ nó có thể bắn trúng mục tiêu đang bay với tốc độ 1700 mét/giây, trong khi hệ thống phòng không của chúng ta có thể bắn hạ máy bay đang bay với tốc độ 4700 mét/giây", Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin nói.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG