Bổ nhiệm thần tốc nữ kế toán trưởng: Giám đốc Sở nói... không quan hệ

Trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa. Ảnh: Người lao động
Trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa. Ảnh: Người lao động
Khi đang giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa vào tháng 9/2015, ông Lê Như Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm bà Thảo làm kế toán trưởng của cơ quan này.

Việc bà Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1990) được bổ nhiệm "thần tốc" vào chức kế toán trưởng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa gây xôn xao dư luận.

Theo báo Dân trí, sau thời gian thử việc 11 tháng ở Phòng hành chính tổng hợp – Chi cục Bảo vệ thực vật Thanh Hóa (đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT), ngày 29/8/2014, bà Thảo được Giám đốc Sở Lê Như Tuấn ký quyết định tiếp nhận về công tác tại Văn phòng Sở từ 1/9/2014.

Ngày 1/10/2014, hai quyết định được Giám đốc Sở này ký, đó là: quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm vào ngạch kế toán viên với bà Thảo; quyết định giao cho bà Thảo phụ trách kế toán cơ quan Sở một năm từ ngày 1/10/2014. 

Chưa đầy 1 năm sau, ngày 28/9/2015, ông Tuấn ký quyết định bổ nhiệm bà Thảo làm kế toán trưởng của Sở NN&PTNT Thanh Hóa từ ngày 1/10/2015, với thời hạn 5 năm.

Cũng theo nguồn trên, ông Lê Như Tuấn nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018.

Trả lời trên báo Đất Việt hôm 17/6 về việc thăng tiến chóng vánh của nữ kế toán trưởng, nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn nói, sự việc này đang được xử lý, đồng thời khẳng định: "Tôi không có mối quan hệ gì với những người được bổ nhiệm".

Một vị đại diện Chi cục Bảo vệ thực vật Thanh Hóa (nơi bà Thảo làm hợp đồng và thử việc) nhận xét với báo Đất Việt, bà Thảo nhanh nhẹn và làm việc tốt, hiệu quả, về ngoại hình, nữ kế toán trưởng này rất trẻ đẹp và "tràn đầy sức sống".

Trước đó, trả lời báo Trí Thức Trẻ, ông Đầu Thanh Tùng (Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa) cho hay, trường hợp bổ nhiệm bà Thảo vào chức kế toán trưởng đã có kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các sai phạm. 

Tuy nhiên, do bà Thảo đang trong thời gian nghỉ thai sản nên giới chức địa phương chưa tiến hành xử lý, phải chờ hết thời gian nghỉ.

Trong một diễn biến khác, ngày 17/6, báo Người lao động dẫn lời một lãnh đạo Văn phòng Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho hay, Sở đã có quyết định thu hồi và hủy bỏ 4 quyết định trái quy định do ông Lê Như Tuấn (Giám đốc Sở) ký bổ nhiệm trước khi về hưu. 

Đó là 4 quyết định điều động, bổ nhiệm liên quan tới ông Nguyễn Văn Tâm (SN 1964, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật); ông Trịnh Văn Chất (SN 1979, Phó Trưởng Phòng Trồng trọt thuộc Sở); bà Lê Thị Bình (SN 1980, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật); bà Nguyễn Thị Lan (SN 1984, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y).

Theo nguồn trên, các cán bộ này được bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo phòng, đơn vị thuộc Sở khi chưa đủ trình độ và điều kiện theo quy định... Riêng với trường hợp ông Tâm, được bổ nhiệm từ chuyên viên Phòng Trồng trọt sang làm Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật, nhưng đã 2 lần bị kỷ luật liên tiếp do để xảy ra nhiều sai phạm và vi phạm nghiêm trọng.

Theo Theo Thời đại
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.