Có 18 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

15 công dụng ít biết của củ dền

 Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ đẹp mắt, đó chỉ là vẻ bề ngoài của củ dền. Còn nhiều điều lợi ích từ củ dền mà chúng ta chưa biết đến...
Ảnh minh hoạ: Internet

Rau dền, loại rau trường thọ

Rau dền có nhiều vào mùa hè, dễ trồng và được trồng ở nhiều nơi. Tất cả các bộ phận của cây rau dền như thân, lá, rễ, hạt đều là những vị thuốc quý chữa huyết áp cao, nhức đầu, chóng mặt...
Ảnh minh hoạ: Internet

Rụng tóc vì lạm dụng... sắt

Theo định nghĩa, thiếu máu là tình trạng bệnh lý do giảm thiểu số lượng hồng huyết cầu (viết tắt là RBC) hay tuy vẫn đủ lượng hồng cầu nhưng tế bào máu lại thiếu huyết cầu tố (viết tắt là Hb), chất khiến hồng cầu có màu đỏ tươi đồng thời giữ nhiệm vụ chuyên chở dưỡng khí.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ăn cá trê, lợi đủ đường

Nhiều người thích ăn cá trê vì thịt thơm, chắc, ít xương dăm và có thể nấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, nấu canh hay kho… Bên cạnh đó, cá trê còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.
Ảnh minh họa: Internet

Ngải cứu - Cứu nhiều bệnh

Cây ngải cứu rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi nó vừa dễ ăn lại dễ tìm. Song ngải cứu có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.
Ảnh minh họa: Internet

Na bổ máu, ngừa đau tim

Mãng cầu (quả na) là trái cây giàu dinh dưỡng, có mùi vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Tiêu thụ na thường xuyên sẽ mang đến cho bạn những lợi ích dưới đây.
Ăn gan ‘độc’ cho cơ thể?

Ăn gan ‘độc’ cho cơ thể?

Gia đinh tôi rất thích ăn gan, hầu như tuần nào cũng ăn. Nhưng có ý kiến khuyên không nên ăn vì cho rằng gan rất “độc”. Xin hỏi bác sĩ có đúng không? Những ai không nên ăn? Văn Thị Hồng Thoa (Hải Phòng)