Bộ lịch 2023 'Đất nước nhìn từ biển'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn - tiếp nhận tượng trưng 1.500 bộ lịch block “Đất nước nhìn từ biển” do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng.

NXB Chính trị quốc gia Sự thật dành tặng 1.500 bộ lịch Đất nước nhìn từ biển cho đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn - tiếp nhận tượng trưng quà tặng ý nghĩa này.

“Trung ương Đoàn giới thiệu cho đoàn viên và người dân để có thêm nhận thức, thêm tình yêu đối với biển đảo quê hương”, anh Ngô Văn Cương nói. Bí thư Ngô Văn Cương cũng cảm ơn sự đồng hành của NXB trong các công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bộ lịch 2023 'Đất nước nhìn từ biển' ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tiếp nhận quà tặng cho Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: THÚY LÊ.

PGS.TS Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - cho biết bộ lịch với hình ảnh và thông tin công phu này là bộ lịch thứ hai trong ba bộ lịch đặc biệt ra mắt cho mùa lịch 2023. Trước đó bộ lịch bảo vật quốc gia ra mắt công chúng, sắp tới là bộ lịch về đại đoàn kết dân tộc.

Những người thực hiện mong muốn đem đến cho bạn đọc những hình ảnh, thông tin một cách hệ thống, xuyên suốt về vẻ đẹp của biển, khơi dậy và phát huy tiềm năng phát triển du lịch bền vững, bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của cư dân miền biển. Đặc biệt bộ lịch góp phần khơi gợi niềm tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bộ lịch 2023 'Đất nước nhìn từ biển' ảnh 2
Anh Ngô Văn Cương (trái) tiếp nhận tượng trưng bộ lịch block từ PGS.TS. Phạm Minh Tuấn. Ảnh: THÚY LÊ.

“Việc xuất bản các ấn phẩm về chủ đề biển, đảo là một trong các hoạt động góp phần tuyên truyền, quán triệt, tổ chức có hiệu quả Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030…”, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn nói. Đây là bộ lịch thứ hai trong ba bộ lịch đặc biệt ra mắt cho mùa lịch 2023, trước đó là bộ lịch bảo vật quốc gia và sắp tới là bộ lịch về đại đoàn kết dân tộc.

Bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển mang gam màu xanh đặc trưng cho màu của biển, tượng trưng cho hòa bình, tuổi trẻ, hy vọng. Bộ lịch giới thiệu những thông tin cơ bản về một số địa danh, địa điểm du lịch của 28 tỉnh, thành phố ven biển. Đây có thể xem như cuốn cẩm nang du lịch cho bạn đọc tìm hiểu, khám phá các vùng biển đảo trù phú, giàu có tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Đồng thời, bộ lịch cũng giới thiệu những lễ hội văn hóa đặc sắc tiêu biểu, một số nghề khai thác sản vật từ biển…

Bộ lịch 2023 'Đất nước nhìn từ biển' ảnh 3
Thiết kế bộ lịch Đất nước nhìn từ biển. Ảnh: THÚY LÊ.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đánh giá sự sáng tạo và tâm huyết của những người thực hiện thể hiện ở thiết kế, hệ thống thông tin giá trị. Anh cho rằng bộ lịch không chỉ có giá trị thông tin về chủ quyền mà còn góp phần quảng bá du lịch, vì thế đề xuất nên có phiên bản tiếng Anh về bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

MỚI - NÓNG
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.