“Bỏ hoang” biển quảng cáo miễn phí, vì sao?

Bảng quảng cáo miễn phí ở phố Trần Hưng
Bảng quảng cáo miễn phí ở phố Trần Hưng
TP - Được lắp đặt nhằm giải quyết vấn nạn quảng cáo rác, bôi bẩn tường, cột điện tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, dường như các biển quảng cáo này đang bị “lãng quên”, kém hiệu quả, mất mỹ quan đô thị.

Thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị 2014”, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo Sở Xây dựng kết hợp với các ngành liên quan dẹp bỏ quảng cáo rao vặt không đúng quy định, thu dọn vệ sinh các dây chằng buộc trên các cột đèn chiếu sáng. Tháo dỡ biển quảng cáo, dây, cáp… treo mắc trên cây. Những hành động tích cực từ đầu tháng 6/2014 đã cho thấy những kết quả khả quan. 


Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố hiện nay vẫn còn có những bảng quảng cáo rao vặt miễn phí đang bị chìm vào “quên lãng”. Những tấm biển này làm bằng tôn, dựng trong một khung inox hình chữ nhật có kích thước khoảng 1,8m x 3m được đặt tại vỉa hè của nhiều tuyến đường. Người dân có nhu cầu quảng cáo, rao vặt có thể dán thông tin lên bảng, hoàn toàn miễn phí. 

Thành phố Hà Nội đã lắp đặt những tấm biển này từ năm 2010, những biển quảng cáo miễn phí được coi là một cách làm hay để góp phần hạn chế quảng cáo “rác”. Đáng tiếc, sau 4 năm, hầu hết những tấm biển này đã bị xuống cấp trầm trọng: Chữ trên bảng tên bong tróc, bảng bẩn thỉu nhếch nhác, nhiều bảng còn bị xịt sơn, vẽ bậy để suốt một thời gian dài. Không những mất mỹ quan, tại một số tuyến phố trung tâm như: Phố Cầu Gỗ, phố Phùng Hưng, phố Bát Sứ… bảng quảng cáo miễn phí bị che bởi hàng loạt xe máy của các bãi trông xe khiến chúng mất đi giá trị sử dụng. 

Thiết nghĩ, việc đặt bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí là cách làm đơn giản mà có tác dụng lớn góp phần xóa quảng cáo “rác”, đồng thời xây dựng nét văn minh cho Thủ đô. Song, duy tu và bảo quản là việc quan trọng không kém, giúp bảng quảng cáo miễn phí phát huy được tác dụng của nó, làm sạch bộ mặt văn minh Thủ đô khi thành phố đang thực hiện kế hoạch: “Năm trật tự văn minh đô thị 2014”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.