Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời

TPO - Mưa trắng trời nhiều giờ liền từ chiều 15 – 16/10 khiến thành phố Vinh “thất thủ”, hàng ngàn ngôi nhà và các đường phố ngập sâu trong nước. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 1 ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cũng nhiều phương tiện tham gia cứu hộ.
Trước tình hình cấp bách do mưa lớn gây lụt nặng tại TP Vinh, ngày 16/10 Đại tá Nguyễn Ngọc Hà – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ của các địa phương phối hợp với các lực lượng liên quan xuống các địa bàn để giúp dân.
Phương tiện đặc chủng được huy động để hỗ trợ đưa đón, sơ tán học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố Vinh; di dời vật chất, hàng hóa của các tiểu thương đến khu vực khô ráo; cử các lượng chốt chặn tại những nơi nguy hiểm, nước ngập sâu đảm bảo an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 1  
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 2 Xe chuyên dụng được điều động để cứu hộ người dân.
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 3 Xuồng cứu hộ hoạt động liên tục trên đường phố ngập nước.
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 4
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 5 Học sinh các trường được đưa lên xe chuyên dụng để đảm bảo an toàn.
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 6 Ngoài ra, xe tải cũng được điều động để đưa đón trẻ em.
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 7
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 8 Thắm tình quân dân.
Bộ đội vượt lũ cứu hộ người dân TP Vinh giữa mưa trắng trời ảnh 9 Hình ảnh đẹp của chiến sỹ Công an thành phố Vinh. Ảnh BNA.
MỚI - NÓNG