Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

TPO - Sáng 24/9 tại Hậu Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chủ trì công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đối với ông Lê Tiến Châu.
Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ảnh 1 Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (trái) trao quyết định cho ông Lê Tiến Châu. Ảnh: DK 

Phát biểu tại buỗi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính kỳ vọng, trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, với sự giúp đỡ tận tâm, tận lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của các lớp lãnh đạo đi trước.

Với năng lực trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, ông Lê Tiến Châu sớm nắm bắt nhiệm vụ công tác mới, để cùng với tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ đoàn kết cùng toàn thể quân và dân trong tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII.

Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ảnh 2 Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. ẢNH: DK

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu cho biết, nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh uỷ vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đang chuẩn bị hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, với nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các mặt.

“Đây là tiền đề, động lực quan trọng để chúng ta tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, cá nhân tôi cũng còn nhiều trăn trở và nhận thức sâu sắc rằng nhiều khó khăn, thách thức đang phải đối mặt và sẽ phải vượt qua để đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo trung ương, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong việc lãnh đạo tỉnh Hậu Giang khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, sớm trở thành địa phương phát triển khá trong khu vực ĐBSCL, để cuộc sống của người dân được ấm no, hạnh phúc” – ông Châu nói.

Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ảnh 3 Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu. ẢNH: DK 

Ông Lê Tiến Châu sinh năm 1969, quê tỉnh Tây Ninh, là tiến sĩ luật. Trước khi được điều động về tỉnh Hậu Giang, ông Châu từng là Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan phía Nam của Bộ Tư pháp, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp), Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp (năm 2016).

Ngày 16/3/2018, Ban Tổ chức Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức công bố và trao quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Theo đó, ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp được điều động, phân công về giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, giới thiệu để HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngày 17/4/2018, tại kỳ họp thứ 8 (bất thường) của HĐND tỉnh Hậu Giang. ông Lê Tiến Châu được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như những chuyến bay

Như những chuyến bay

TP - Ngay sau những chuyến bay chở khách quốc tế tới Phú Quốc và Đà Nẵng, chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam tới Hoa Kỳ thành công; sự thích ứng linh hoạt được đẩy lên một nấc mới.
Cô Nhung và cô Nhanh tổ chức Tết Trung thu cho các học sinh thôn đảo Điệp Sơn

Những con chữ bập bềnh theo sóng

TP - Nhiều thầy cô giáo đã dành cả tuổi thanh xuân đến thôn đảo Điệp Sơn “gieo chữ” cho học sinh nơi làng biển xa xôi, nhưng rồi họ cũng lần lượt rời đi, để lại nỗi trăn trở cho việc tìm “con chữ” giúp người dân thôn đảo vượt khó khăn, đổi đời…
 Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất cấm xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện cấm xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Xét nghiệm COVID-19 cho người dân Hà Nội. Ảnh: Long Phạm

Nhiều F0 tự ý đến bệnh viện, nguy cơ quá tải và lây lan dịch

TP - Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 280 ca cộng đồng. Đây là ngày có số mắc cao nhất ở Hà Nội từ trước đến nay theo thống kê của Sở Y tế. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày vừa qua dẫn đến thực trạng nhiều người dân tự ý xét nghiệm và khi kết quả dương tính đã tới thẳng bệnh viện dù đủ điều kiện cách li tại nhà.
Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

TPO - Ở miền Bắc hôm nay (7/12) vẫn duy trì trạng thái ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng hanh khô, độ ẩm trong không khí ở mức dưới 50%. Miền Trung có mưa dông ở một vài nơi, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ bước vào mùa khô với thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa.