Bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng
TP - Tuyến bờ biển khu vực xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đang bị sạt lở nghiêm trọng, biển xâm thực sát nơi người dân sinh sống.

Theo ngành chức năng cho biết, từ năm 2005, tuyến bờ biển khu vực xã Quảng Nham (dài hơn 4,2 km, tiếp giáp với cửa sông Yên), do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bờ biển bị xâm thực. Chỉ trong năm 2015, tình trạng sạt lở bờ biển diễn ra nghiêm trọng, có đoạn biển đã xâm thực từ 15 đến 20m. Nhiều đoạn, điểm sạt lở đã tiến sát khu dân cư, chỉ cách móng nhà và các công trình của người dân hơn chục mét.

Khu vực sạt lở nhiều thuộc địa phận thôn Tân và thôn Tiến của xã Quảng Nham. Đây là khu vực sinh sống lâu đời của 515 hộ dân với 1.890 nhân khẩu. Hiện tại, 282 ha đất sản xuất, rừng phòng hộ cũng như tính mạng và tài sản của nhân dân của hai thôn bị đe dọa nghiêm trọng. Khu vực này cũng là khu vực giúp hình thành âu tránh trú bão tự nhiên cho hơn 300 tàu thuyền đánh bắt hải sản của xã Quảng Nham và các xã lân cận.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.