Binh sĩ Hàn Quốc bất ngờ xả súng bắn chết đồng đội

Binh sĩ Hàn Quốc bất ngờ xả súng bắn chết đồng đội
Một binh sĩ Hàn Quốc ngày 21/6, đã nổ súng bắn chết 5 đồng đội và làm bị thương 5 người khác, tại một đồn biên phòng giáp với Triều Tiên.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 21/6 (giờ địa phương) tại một chốt gác trên đường biên giới với Triều Tiên. Chốt gác này nằm ngay phía ngoài đường ranh giới phi quân sự (DMZ) giữa 2 miền.

BBC dẫn thông báo của các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, sau khi gây án, binh sĩ trên đã bỏ trốn, mang theo một khẩu súng trường và nhiều đạn dược.

5 binh sĩ thiệt mạng, trong khi 5 binh sĩ khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện quân đội. Lực lượng chức năng hiện đang tiến hành truy lùng hung thủ.

Chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát này.

Được biết, Hàn Quốc áp dụng chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc 2 năm với nam giới nước này, để duy trì lực lượng 600.000 lính đối phó với Triều Tiên với lý do hai nước vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Tuy căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên gia tăng trong thời gian gần đây, song không có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có liên quan đến vụ việc này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.