Bình Phước kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với Huyện ủy Phú Riềng

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với Huyện ủy Phú Riềng
TPO - Quá trình kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước xác định Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy Phú Riềng có nhiều khuyết điểm. Từ đó, Ủy Ban Kiểm tra yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước ngày 8/4, cho biết đơn vị này vừa tổ chức họp và đưa ra kết luận xử lý đối với Huyện ủy Phú Riềng.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước sau khi xem xét đã kết luận kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng. Qua đó, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy Phú Riềng, các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan.

Được biết, Huyện ủy Phú Riềng tồn tại những bất cập, khuyết điểm về thực hiện công tác cán bộ; về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; về công tác lưu trữ hồ sơ, xử lý văn bản và đơn thư của công dân.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước còn đang xem xét giải quyết tố cáo 1 trường hợp và sẽ có thông báo kết luận về vụ việc.

Trước đó, vào quý 1 của năm 2020, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, ông Bùi Quốc Minh khi đó là Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Riềng bị cảnh cáo, cách chức và được Tỉnh ủy Bình Phước điều động về Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhưng không bố trí chức vụ.

Việc ông Minh bị cách chức có liên quan đến mượn bằng đại học của một người bạn để photocopy, sửa lại thành tên mình rồi đi xin việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.