Kiểm điểm trách nhiệm người liên quan vụ cây phượng đè chết nữ điều dưỡng

0:00 / 0:00
0:00
Theo quan sát của PV, gốc cây phượng này bị hư hỏng, mục gần hết dù cành lá vẫn xanh tươi.
Theo quan sát của PV, gốc cây phượng này bị hư hỏng, mục gần hết dù cành lá vẫn xanh tươi.
Sóc Trăng sẽ rà soát lại toàn bộ cây xanh công cộng, nghiên cứu thay thế cây già yếu, không phù hợp; đồng thời tìm cách hỗ trợ để gia đình nuôi dạy hai con thơ của nữ điều dưỡng.  

Trước thông tin chị Nguyễn Thị Hân (39 tuổi), Điều dưỡng trưởng Khoa Tâm thần kinh Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng tử vong do bị cây phượng ngã đè trúng khi đang trên đường làm về, sáng 4/4, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Việc xảy ra ngoài ý muốn, khiến tim chúng ta đau nhói. Tôi xin chia buồn với gia đình chị Hân, đặc biệt với chồng và hai con gái nhỏ của chị Hân”.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND TP. Sóc Trăng rà soát lại toàn bộ hệ thống cây xanh công cộng trên địa bàn, có kế hoạch thay thế cây già, không phù hợp trồng ở khu vực đô thị.

“Sau khi lo hậu sự cho chị Hân xong sẽ kiểm điểm trách nhiệm của những người có liên quan. Tôi đã yêu cầu một số đơn vị liên quan, địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho gia đình chị Hân. Lâu dài, bằng tấm lòng cá nhân, tôi sẽ vận động bạn bè thân thiết để giúp chồng chị Hân ổn định cuộc sống, nuôi dạy 2 cháu nhỏ trưởng thành”, ông Lâu thông tin.

Người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết, ngày mai (ngày 5/4), UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo cho các huyện, thị xã, thành phố... kiểm tra toàn bộ cây xanh trên địa bàn; cây nào không an toàn cho đốn hạ và tìm phương án thay thế cây mới.

Anh Nguyễn Hùng Cường - chồng chị Hân tâm sự: “Vợ chồng anh có 2 con gái (bé Đặng Nguyễn Bảo Ngọc, 6 tuổi và bé Đặng Nguyễn Bảo Ngân, 2 tuổi). Để tiện đưa đón các con đi học, vợ chồng chị Hân thuê căn nhà cấp 4 ở đường Phạm Hùng (phường 8, TP Sóc Trăng) để ở và mua bán nhỏ. Hằng ngày, chị Hân đi làm, anh Cường ở nhà đưa rước con và lo việc mua bán kiếm sống qua ngày.

Liên quan vụ việc trên, ngày 3/4, ông Đậu Đức Hiển - Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng cho biết, ngay khi nhận được thông tin, chiều ngày 2/4, đơn vị đã cử người xuống hiện trường, kết hợp với công an địa phương lập biên bản hiện trường. Sau đó, các lực lượng đã nhanh chóng dọn dẹp cây ngã để tránh gây cản trở giao thông.

Nói về nguyên nhân cây phượng bật gốc đè chết người, ông Hiển thông tin: “Cây phượng bật gốc cũng không lớn (đường kính khoảng 20 cm), không nhiều nhánh, cây tươi tốt không có dấu hiệu của sâu bệnh. Hôm xảy ra sự cố, trên địa bàn TP. Sóc Trăng xuất hiện cơn mưa trái mùa, không kèm theo gió lớn hay lốc xoáy. Tuy nhiên, loại phượng này có đặc điểm là rễ chùm, ăn lan xung quanh, phần rễ bên dưới không bám sâu vào lòng đất. Ngoài ra, do gặp mưa trái mùa lớn, đất bị tơi, no nước nên dẫn đến cây phượng bật gốc”.

Ông Đậu Đức Hiển cho biết thêm, sắp tới, đơn vị sẽ cùng với phòng Quản lý đô thị thành phố Sóc Trăng (đơn vị chủ đầu tư) tiến hành khảo sát các cây xanh để xem cây nào có hiện tượng đổ ngã như: cao to, rễ hư, tàng quá xum xuê... để có hướng xử lí.

Như đã đưa tin, chiều ngày 2/4, một cơn mưa lớn đã khiến một cây phượng trên đường Phạm Hùng, phường 8, TP. Sóc Trăng ngã đè trúng chị Nguyễn Thị Hân. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng chị Hân không qua khỏi. Sáng ngày 3/4, thi thể chị được gia đình đưa về quê ở xã Đại Hải, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) lo hậu sự.

MỚI - NÓNG