Cây phượng bật gốc đè chết nữ điều dưỡng ở Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
Cây phượng bật gốc đè chết nữ điều dưỡng ở Sóc Trăng
TPO - Gió mạnh trong cơn mưa trái mùa ở Sóc Trăng đã làm một cây phượng ngã xuống đường đè chết một nữ điều dưỡng trên đường đi làm về.

Rạng sáng 3/4, gia đình chị Nguyễn Thị Hân (39 tuổi, ngụ phường 8, TP Sóc Trăng) đưa thi thể chị Hân từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng về nhà lo hậu sự. Chị Hân là nạn nhân trong vụ cây phượng vĩ ngã trúng người đi đường trên đường Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng.

Cây phượng bật gốc đè chết nữ điều dưỡng ở Sóc Trăng ảnh 1
Cây phượng bật gốc đè chết nữ điều dưỡng ở Sóc Trăng ảnh 2

Hiện trường cây phượng ngã đè chết người.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết, chị Hân là Điều dưỡng trưởng của khoa Tâm thần. Chiều 2/4, chị Hân gặp nạn khi đi làm về gần tới nhà, được mọi người đưa vào bệnh viện, dù được các đồng nghiệp tích cực cấp cứu, truyền gần 20 đơn vị máu nhưng do bị chấn thương nặng, đứt cuống gan, vỡ gan, vỡ tạng...nên chị Hân không qua khỏi vào sáng 3/4.

Theo quan sát của phóng viên, cây phượng ngã đè lên người chị Hân được trồng khoảng 20 năm, đường kính gốc khoảng trên 30cm, cành lá xum xuê nhưng mục gốc nên gãy đứt ngang đoạn sát mặt đất.

Cây phượng bật gốc đè chết nữ điều dưỡng ở Sóc Trăng ảnh 3

Trên đường Phạm Hùng (Sóc Trăng) còn có nhiều cây phượng có tuổi đời cao, rất đáng báo động.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, Phòng Quản lý đô thị thành phố đã ký hợp đồng với Công ty công trình đô thị để kiểm tra, cắt tỉa cành những cây phượng này từ đầu năm, nhưng có lẽ chưa tới mùa mưa nên đơn vị chưa triển khai. Sắp tới thành phố sẽ đôn đốc kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên những tuyến đường có cây phượng

Cây phượng bật gốc đè chết nữ điều dưỡng ở Sóc Trăng ảnh 4
Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 2/4, sau những ngày nóng dữ dội ở Sóc Trăng đã có mưa rất lớn trải dài trên diện rộng và trong thời gian khá lâu.

Hiện nay, trên đường Phạm Hùng và một số tuyến đường ở thành phố Sóc Trăng có rất nhiều câu phượng có tuổi đời cao, nhưng mức độ an toàn rất đáng báo động vì bị chiếm hết phần gốc nên cây rất khó đứng vững, nhất là khi có mưa gió lớn.

MỚI - NÓNG