Bình Dương thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
TPO - Có thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Bình Dương trong ngày 23/6. Các trường hợp đều đã được cách ly trước đó, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị.

Sáng ngày 23/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ghi nhận thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: Công ty House wares 17 ca, Chi nhánh xử lý nước thải Biwase 5 ca; phường Bình Nhâm, TP Thuận An liên quan chợ đầu mới huyện Hóc Môn, TP HCM 1 ca. Những ca bệnh này đều được cách ly tập trung từ trước.

Tính từ đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương đã ghi nhận 164 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hiện, Bình Dương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TX Tân Uyên; TP Thuận An; một số phường thuộc TP Dĩ An và TP Thủ Dầu Một.

Bình Dương thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương sáng nay (23/6)

Các công ty, khu dân cư liên quan đến ca mắc COVID-18 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được phun thuốc khử trùng, phong tỏa.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết thêm, địa phương có 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động, 18 nghìn doanh nghiệp hoạt động sản xuất, có nhiều khu nhà trọ đan xen. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan rất khó kiểm soát.

Từ đó, Bình Dương đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo và hỗ trợ về chuyên môn trong công tác xử lý dịch bệnh ở khu công nghiệp. Hỗ trợ về trang thiết bị, sinh phẩm và test xét nghiệm cho Bình Dương trong trường hợp dịch xảy ra trên diện rộng. Điều động nhân sự đến hỗ trợ Bình Dương trong trường hợp dịch lan rộng, số người mắc COVID-19 tăng cao.

Bộ Y tế phân bổ vắc xin với số lượng nhiều nhất có thể, đồng thời cho phép Bình Dương chủ động tiếp cận nguồn vắc xin thông qua các doanh nghiệp đàm phán với nhà sản xuất.

Bình Dương cũng đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét thành lập Bệnh viện dã chiến số 5 tại TP Thủ Dầu Một khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh vượt quá khả năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.