Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng
TPO - Bình Dương vừa ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trước đó, sáng cùng ngày Bộ Y tế công bố địa phương này có thêm 10 ca mắc COVID-19.

Chiều ngày 25/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đều liên quan đến công ty Việt Nam House Wares đã được cách ly tập trung trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, từ khi phát hiện bệnh nhân BN10584 dương tính với SARS-CoV-2, đã có tổng cộng 181 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên. Trong đó, số ca bệnh liên quan công ty Việt Nam Housewares là 106 ca.

Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ảnh 1

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt người dân trong khu vực ổ dịch

Theo điều tra ban đầu, liên quan đến các ca mắc mới trong ngày 25/6 tính đến thời điểm này, đã truy vết được 130 trường hợp F1, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 khác đang được tiếp tục điều tra truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Trước đó, trưa cùng ngày, Bộ Y tế công bố Bình Dương ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 201 trường hợp (tính từ đợt dịch thứ 4). Như vậy, nếu tính cả 12 ca dương tính mới trong chiều nay, Bình Dương có 213 ca liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên; phường Bình Chuẩn, TP Thuận An và các trường hợp riêng lẻ.

Hiện, Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với TX Tân Uyên, TP Thuận An, một số phường ở TP Thủ Dầu Một và TP Dĩ An.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.