Bình Dương công bố đường dây nóng và khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng

Bình Dương công bố đường dây nóng và khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng
Nằm trong chuỗi các sự kiện thành phố thông minh, Bình Dương chính thức khởi động hệ thống đường dây nóng và khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng, hỗ trợ khởi nghiệp.

Theo đó, sáng ngày 24/11, hệ thống đường đây nóng 1022 của tỉnh Bình Duơng chính thức khai trương và đi vào vận hành. Hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp trong 24 giờ. Thông qua nhiều phương thức khác nhau như: gọi điện trực tiếp đến số 1022, liên hệ qua internet (Zalo, Viber, Facebook).

Bình Dương công bố đường dây nóng và khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng ảnh 1 Công bố vận hành đường dây nóng tỉnh Bình Dương

Ngoài tiếp nhận các phản ánh của người dân và doanh nghiệp liên quan đến thủ tục hành chính, hành vi chậm trễ gây phiên hà của cán bộ, đường dây nóng còn nhận các thông tin khẩn cấp trên nhiều lĩnh vực khác như: Tình hình an ninh trật tự (113), cứu nạn, cứu hộ (114), cấp cứu (115). Các phản ánh về tồn tại hạn chế bất cập tại hiện trường cũng được ghi nhận và giải quyết ngay.

“Đường dây nóng 1022 sẽ  tích hợp phản ánh của tất cả các ban ngành và cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết 1 cách nhanh nhất. Đưa vào vận hành hệ thống đường dây nóng là công việc bước đầu trong quá trình phát triển thành phố thông minh và chính quyền điện tử. Nó sẽ giúp người dân liên hệ với chính quyền một cách đơn giản và thuận tiện nhất”, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nói.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp. Trung tâm có 7 không gian chính riêng biệt gồm: Tổ chức sự kiện, đào tạo Stem, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khu vực fablab, cà phê sáng tạo, làm việc chung và họp. Trung tâm sẽ phục vụ người dân, doanh nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp tri thức, tập hợp và liên kết mạng lưới chuyên môn của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh.

Bên cạnh việc hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh và bền vững tại Bình Dương, trung tâm còn góp phần tăng số lượng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương theo chiều sâu trên cơ sở tăng cường đóng góp của khoa học công nghệ, tăng cường hợp tác công tư, thúc đẩy liên kết “ba nhà” theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương và xây dựng thành phố thông minh.

MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.