Bình Dương còn hai địa phương giáp TPHCM chưa hoàn tất chi hỗ trợ tiền thuê nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tính đến nay, Bình Dương chỉ còn hai địa phương giáp TPHCM là thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An chưa hoàn tất việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà theo quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 24/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến nay có 9/9 huyện, thị xã, thành phố có người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, UBND cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà của 12.817 lượt doanh nghiệp với 1.511.783 lượt lao động tương ứng với kinh phí đề nghị hỗ trợ là hơn 1.019 tỷ đồng. Đã thực hiện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho 12.422 lượt doanh nghiệp, 1.407.377 lượt lao động với kinh phí 963,363 tỷ đồng (tương đương 94% so với số kinh phí đề nghị). Đã giải ngân kinh phí cho 10.464 lượt doanh nghiệp, 1.257.834 lượt lao động với số tiền 823,548 tỷ đồng (tỷ lệ giải ngân đạt 85%).

Bình Dương còn hai địa phương giáp TPHCM chưa hoàn tất chi hỗ trợ tiền thuê nhà ảnh 1

Bình Dương còn hai địa phương chưa hoàn tất chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Tính đến nay, Bình Dương đã có 7/9 địa phương giải ngân hoàn tất. Riêng 2 địa phương còn lại là thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An vẫn chưa thực hiện xong công tác giải ngân kinh phí. Cụ thể, Dĩ An đã giải ngân được 95%; Thuận An mới đạt khoảng 50%.

Liên quan đến việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã yêu cầu thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An tập trung huy động nguồn lực, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành việc giải ngân các hồ sơ đã phê duyệt còn tồn.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương đề nghị, thời gian hoàn thành chi hỗ trợ tiền thuê nhà phải trước ngày 30/9/2022.

MỚI - NÓNG
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
TPO - Ngày 4/10, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định 1146/QĐ-TTg chuyển trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) thành đại học, chính thức trở thành một trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đồng nhất và hội nhập với hệ thống các đại học tiên tiến trên thế giới.