Bình Dương cắt giảm 3 chi cục, 28 phòng và 27 đơn vị sự nghiệp

TPO - Tại hội nghị giao ban báo chí quý 4 năm 2020, các ban, ngành của tỉnh Bình Dương đã thông tin đến báo chí về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự ở địa phương. Tại đây, Bình Dương có báo cáo về việc cắt giảm các đơn vị và cán bộ nhân viên trong toàn tỉnh.

Chiều ngày 18/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý 4 năm 2020. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã thông tin thuộc lĩnh vực phụ trách đến cơ quan báo chí.

Ông Bùi Hữu Toàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho biết thời gian qua, Bình Dương đã đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Đề án 711 của Tỉnh ủy. Thực hiện sát nhập các đơn vị và tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh. Theo đó, Bình Dương thực hiện tinh giảm được 3 chi cục, 28 phòng, 27 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh giảm biên chế 393 trường hợp.

Bình Dương cắt giảm 3 chi cục, 28 phòng và 27 đơn vị sự nghiệp ảnh 1 Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí quý 4/2020 tại Bình Dương

Về tình hình kinh tế, ông Lê Văn Lượng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong năm tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,91%; Bình quân GRDP đầu người đạt 151 triệu đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 133.568 tỷ đồng, tăng 11,6%. Đầu tư công, các dự án giải ngân chậm so với kế hoạch. Tính đến ngày 15/11/2020, giải ngân 5.131 tỷ đồng, đạt 34,4% kế hoạch năm 2020 và đạt 47,6% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, việc chậm giải ngân do nhiều nguyên nhân, trong đó có ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các dự án chậm triển khai.

Đầu tư trong nước của Bình Dương tính đến ngảy 30/11/2020 thu hơn 70.000 tỷ đồng; toàn tỉnh có 48.456 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký 434.708 tỷ đồng. Đầu tư nước ngoài thu hút 1 tỷ 845 triệu đô la Mỹ. Toàn tỉnh có 3.928 dự án với vốn đăng ký 35,4 tỷ đô la Mỹ.

Bình Dương cắt giảm 3 chi cục, 28 phòng và 27 đơn vị sự nghiệp ảnh 2 Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, từ nay đến cuối năm rất dễ xảy ra tình trạng tranh chấp quyền lợi giữa người lao động với chủ doanh nghiệp. Do đó, để hạn chế thấp nhất tình trạng trên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã làm việc với nhiều đơn vị. Qua đó, tuyên truyền vận động doanh nghiệp đảm bảo chế độ cho người lao động, tránh việc một số doanh nghiệp “ăn nên làm ra” nhưng lợi dụng tình hình dịch bệnh để “kêu khổ” cắt giảm chế độ thưởng tết.

Về các hành vi có dấu hiệu sai phạm trong lĩnh vực bất động sản, đại diện Công an tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, thời gian qua và tới đây sẽ xử lý nghiêm các hành vi sai phạm như vẽ dự án ma bán cho người người; xây dựng khi chưa được phép và tình trạng dự án “bán lúa non” khi chưa đủ pháp lý.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí, thông tin kịp thời, tránh tình trạng né tránh trách nhiệm hoặc gây khó khăn trong cung cấp thông tin vụ việc.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.