Billboard vinh danh BTS là ‘Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020’

0:00 / 0:00
0:00
BTS tiếp tục đi vào lịch sử âm nhạc thế giới vì trở thành đại diện châu Á đầu tiên được Billboard vinh danh ‘Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020’.
BTS tiếp tục đi vào lịch sử âm nhạc thế giới vì trở thành đại diện châu Á đầu tiên được Billboard vinh danh ‘Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020’.
TPO - BTS bất ngờ vượt mặt loạt tên tuổi đình đám thế giới để được Billboard vinh danh “Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020”, sánh ngang cùng Madonna, Michael Jackson…

Mới đây, Billboard công bố BTS là “Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020”, tiếp nối truyền thống tôn vinh ngôi sao nhạc pop đặc biệt tỏa sáng qua từng năm.

Với danh hiệu này, BTS chính thức gia nhập các ca sĩ huyền thoại được Billboard vinh danh từ năm 1981 đến nay, gồm Michael Jackson, Madonna, Whitney Houston, Mariah Carey, Nirvana, Backstreet Boys, Britney Spears, Kanye West, Eminem, Beyoncé, Justin Timberlake, Rihanna, Lady Gaga, Adele, Taylor Swift, Justin Bieber, Ed Sheeran, Drake và Ariana Grande. Đáng nói hơn, nhóm nhạc xứ củ sâm là đại diện đầu tiên của châu Á nhận được danh hiệu này.

BTS đã có một năm thành công rực rỡ khi liên tiếp lập thành tích đi vào lịch sử, trong đó trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên từng được đề cử Giải Grammy cho bản hit đình đám “Dynamite” - bài hát đầu tiên của một nhóm nhạc Hàn Quốc đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100. Chưa dừng lại ở đó, ca khúc chủ đề mới nhất của nhóm “Life Goes On" giành được vị trí số 1 trên Hot 100, trở thành ca khúc tiếng Hàn đầu tiên từng đứng đầu bảng xếp hạng uy tín thế giới này.

Billboard vinh danh BTS là ‘Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020’ ảnh 1  

Trong bài liệt kê thành tích của BTS trên Billboard, phóng viên Mia Nazareno viết: “Không thể bỏ qua việc BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất hiện trong danh sách, cùng với những siêu sao nói tiếng Anh. Mặc dù những tác phẩm nghệ thuật không sử dụng tiếng Anh thường bị xếp vào danh mục ‘ngoại quốc’, việc công nhận đối một ban nhạc chủ yếu nói tiếng Hàn từ các phương tiện truyền thông phương Tây – nhóm thậm chí còn được TIME vinh danh là Nghệ sĩ giải trí của năm 2020 – cảm giác giống như sự thay đổi trong ngưỡng top 40 của Mỹ…

Với mỗi cột mốc và vị trí số mới trong năm 2020, BTS khiến khán giả Mỹ khó thể phủ nhận họ là siêu sao toàn cầu, đồng thời công nhận vị trí vững chắc của K-pop trong nền âm nhạc chính thống. Giờ đây, khi cuối cùng chúng ta biết thưởng thức âm nhạc, chúng ta mới đau lòng nhận ra đã bỏ lỡ rất nhiều tác phẩm kinh điển nhạc pop chỉ vì rào cản ngôn ngữ”.

Theo Theo Soompi
MỚI - NÓNG