Biểu dương cậu bé cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường ở Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Biểu dương cậu bé cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường ở Cần Thơ
TPO - Sáng 16/4, nguồn tin cho biết, chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội TP Cần Thơ đã viết thư biểu dương hành động đẹp của em Lê Thanh Huy, đội viên Liên đội Trường Tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều.
Biểu dương cậu bé cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường ở Cần Thơ ảnh 1

Cậu bé Lê Thanh Huy cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường. - Ảnh: cắt từ clip

Theo bức thư, vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đã lan truyền tích cực về hình ảnh của em Lê Thanh Huy trong tình huống em đang tham gia giao thông trên đoạn đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, khi đó, em Lê Thanh Huy được xe ô tô nhường đường, sau đó em lễ phép khoanh tay, cúi người đáp lễ đối với tài xế đã nhường đường cho mình.

Em Lê Thanh Huy là đội viên Liên đội trường Tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều.

Biểu dương cậu bé cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường ở Cần Thơ ảnh 2

Biểu dương hành động đẹp của cậu Lê Thanh Huy

Đây là hành động rất đẹp và ý nghĩa, có sức lan tỏa, được cộng đồng xã hội ghi nhận và biểu dương. Qua hình ảnh của em Lê Thanh Huy cũng là thông điệp tuyên truyền về ý thức chấp hành tốt khi tham gia giao thông, thái độ lễ phép, trân quý và thể hiện sự biết ơn, góp phần mang giá trị giáo dục cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn hiện nay.

"Thay mặt cho Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ, Tôi ghi nhận và biểu dương hành động tốt đẹp này. Đồng thời, trong thời gian tới với sự chung tay bồi đắp, giáo dục của Nhà trường, Giáo viên Tổng Phụ trách và gia đình, em Lê Thanh Huy sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập và lan tỏa những điều tốt đẹp, sẽ trở thành đội viên tiêu biểu, thành viên nòng cốt của trào thiếu nhi thành phố Cần Thơ. Chúc em Lê Thanh Huy sẽ học tập thật xuất sắc, trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ", chị Ngọc Anh viết.

Biểu dương cậu bé cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường ở Cần Thơ ảnh 3

Ngày 15/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã biểu dương về hành động đẹp của Huy trong việc tham gia giao thông đường bộ. Em Huy cho biết, hôm 13/4, sau khi tan trường em ngập ngừng đi qua đường để về nhà thì được chú tài xế dừng lại nhường đường, em thấy xúc động lắm. Nhận được giấy biểu dương, Huy chia sẻ, em cảm thấy vui khi được khen vì hành động nhỏ của mình. Đồng thời, cậu học trò nhỏ hứa sẽ cố gắng học tập, để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và mọi người dành cho mình.

MỚI - NÓNG