Biên phòng Khánh Hòa đề nghị chấm dứt du lịch tự phát đến cực Đông

Biên phòng Khánh Hòa đề nghị chấm dứt du lịch tự phát đến cực Đông
TPO - Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà vừa kiến nghị UBND tỉnh này chỉ đạo các đơn vị liên qua ngăn chặn, chấm dứt hoạt động du lịch tự phát đến Mũi Đôi - Hòn Đầu, nơi được xem là cực Đông đất nước.

Ngày 17/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà cho biết vừa kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền phối hợp với đơn vị ngăn chặn, chấm dứt hoạt động du lịch tự phát đến Mũi Đôi - Hòn Đầu (thuộc bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh); yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, các công ty tổ chức tour du lịch không đưa khách đến khu vực này và cắm các biển cảnh báo nguy hiểm trên đường ra khu vực Mũi Đôi để người dân biết.

Mũi Đôi nằm trên bán đảo Hòn Gốm được xem là một trong những nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của nước ta, còn Hòn Đầu nằm trên biển và cách đó khoảng 500m về phía Bắc. Theo Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà, hiện chưa có tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nào được cấp phép khai thác du lịch, đưa du khách ra tham quan ở điểm cực Đông Mũi Đôi - Hòn Đầu, nhưng hoạt động du lịch tự phát tại đây lại diễn ra rầm rộ. Tất cả các hoạt động du lịch trên đều không phép, nên lực lượng Bộ đội Biên phòng đã nhiều lần lập biên bản, nhắc nhở nhưng ngày càng diễn biến phức tạp.

Biên phòng Khánh Hòa đề nghị chấm dứt du lịch tự phát đến cực Đông ảnh 1 Hoạt động du lịch tự phát đến Mũi Đôi. Ảnh Báo Văn Hoá.

Do địa hình khu vực ra Mũi Đôi - Hòn Đầu hiểm trở, vùng biển bãi ngang nên đã từng xảy ra nhiều vụ việc tai nạn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của du khách.

Đại tá Tạ Quang Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Đường đi ra Mũi Đôi - Hòn Đầu rất khó khăn. Đi đường biển thì du khách phải tự thuê các phương tiện đò của ngư dân nên không đảm bảo an toàn. Còn đi đường từ Đầm Môn ra đến Mũi Đôi - Hòn Đầu khoảng hơn 10km, nếu sức khoẻ không đảm bảo thì không đi được vì chủ yếu là đồi cát”.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.