Biển phố Hà Nội, hơn một dòng tên

Biển phố Hà Nội, hơn một dòng tên
TPO – Không còn đơn điệu một dòng tên, nhiều tấm biển đường phố như Lê Thái Tổ, Lê Lai, Bà Triệu, Quang Trung…có thêm những chú giải công lao, sự kiện gắn liền với các danh nhân.

Hà Nội sẽ có đường Thạch Lam, phố Trịnh Công Sơn

Tại những điểm bắt mắt, trên 10 con phố của Hà Nội: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, Ngô Quyền, Bà Triệu, Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Trần Nguyên Hãn… có thêm những tấm biển cùng với tên là những dòng tóm tắt: năm sinh, năm mất, công trạng, thời kỳ lịch sử.

Được biết, đề án gắn biển phụ đề chú thích cho các đường phố Hà thành được khởi động từ năm 2010 – nhân dịp Thăng Long – Hà Nội ngàn năm tuổi. Lúc đầu, đề án định sẽ gắn thêm những dòng chú giải cùng tên đường phố bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong dịp đầu xuân Nhâm Thìn này, những tấm biển phụ đề này đã có mặt trên một số đường phố Hà Nội. Cả hai mặt đều chú giải bằng tiếng Việt.

Các tấm biển đặt tại những điểm dễ thu hút sự chú ý của người dân
Các tấm biển đặt tại những điểm dễ thu hút sự chú ý của người dân.
Biển phố Hà Nội, hơn một dòng tên ảnh 2
Biển phố Hà Nội, hơn một dòng tên ảnh 3
Những dòng ngắn gọn này giúp hiểu thêm về lịch sử dân tộc và công trạng của các vị danh nhân
Những dòng ngắn gọn này giúp hiểu thêm về lịch sử dân tộc và công trạng của các vị danh nhân.
Biển phố Hà Nội, hơn một dòng tên ảnh 5
Nối gần hơn giữa những lớp hậu sinh với lịch sử của dân tộc
Nối gần hơn giữa những lớp hậu sinh với lịch sử của dân tộc.
Những tấm biển này thu hút sự chú ý của thế hệ trẻ
Những tấm biển này thu hút sự chú ý của thế hệ trẻ.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...