Biển động dữ dội, sóng cao quá đầu, nhiều người vẫn bất chấp tắm biển ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong đợt mưa trái mùa cuối tháng 3, biển Đà Nẵng động dữ dội, sóng rất to nhưng vẫn có những người dân, du khách vẫn bất chấp nguy hiểm xuống tắm.

Đợt mưa từ 31/3-3/4 đã xô đổ nhiều kỷ lục trong lịch sử mưa tháng 3. Trong đó, Đà Nẵng hứng chịu đợt mưa này đã 5 ngày, khiến nhiều nhà dân, hoa màu của người dân ở thành phố Đà Nẵng bị ngập, gây thiệt hại nặng nề.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, do ảnh hưởng của đợt mưa dị thường này, nên ngày 3/4 biển Đà Nẵng vẫn còn động dữ dội và tạo nên những cột sóng cao liên tục dội vào bờ.

Thế nhưng, tại bãi tắm Phước Mỹ (quận Sơn Trà), hàng chục người vẫn bất chấp sự nguy hiểm lao xuống tắm biển.

Theo một nhân viên cứu hộ tại bãi tắm Phước Mỹ, người dân tự phát tắm biển nên việc kiểm soát không được đảm bảo. Người tắm biển, chủ yếu là người dân địa phương.

Được biết, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Nam mưa cũng bắt đầu từ gần sáng 4/4, kéo dài hết ngày 5/4 với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Trước đó, tối ngày 27/3, tại bãi biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) một nhóm du khách có 6 người xuống tắm thì 5 người bất ngờ bị nước cuốn trôi. Trong đó, một du khách quê Nam Định bị nước biển cuốn mất tích.

Biển động dữ dội, sóng cao quá đầu, nhiều người vẫn bất chấp tắm biển ở Đà Nẵng ảnh 1

Hàng chục người liều mình xuống tắm biển.

Biển động dữ dội, sóng cao quá đầu, nhiều người vẫn bất chấp tắm biển ở Đà Nẵng ảnh 2

Sóng biển cao, phủ đầu người.

PV ghi nhận tại bãi biển Phạm Văn Đồng sáng 3/4.

MỚI - NÓNG