BIDV và báo Tiền Phong thăm, tặng quà Tết thương binh Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/1, báo Tiền Phong phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), tổ chức chương trình thăm và tặng quà Tết thương binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình).
BIDV và báo Tiền Phong thăm, tặng quà Tết thương binh Ninh Bình ảnh 1

Chương trình diễn ra giản dị và đầm ấm. Ảnh: Xuân Tùng

Tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã thăm hỏi, động viên và chúc Tết các thương binh, người có công đang được điều dưỡng, cùng cán bộ, nhân viên ở trung tâm.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, gần chục năm qua, BIDV đã đồng hành với Tiền Phong trong các chương trình thăm, tặng quà các trung tâm chăm sóc, điều dưỡng thương binh, người có công. Trong những ngày đầu năm mới 2024 và đón Xuân Giáp Thìn, báo Tiền Phong và BIDV tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm các trung tâm ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

"Với cán bộ, nhân viên, phóng viên của hai cơ quan đến với các trung tâm là niềm vui rất lớn khi được thực hiện, tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa với thế hệ đi trước - những người đã hy sinh, cống hiến cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của đất nước", nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ.

BIDV và báo Tiền Phong thăm, tặng quà Tết thương binh Ninh Bình ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết thêm, BIDV hàng năm trong dịp Tết có chương trình công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thiện nguyện rất lớn. Điều đặc biệt, BIDV đã tổ chức chạy gây quỹ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, thu hút các chi nhánh trong cả nước và nhiều người dân tham gia đồng hành.

Năm nay, chương trình chạy được 12 triệu km, tương đương với 20 tỉ đồng (40 nghìn suất quà) dành tặng cho gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công, người nghèo... BIDV chi nhánh Ninh Bình là một phần trong chương trình rộng lớn này.

Tại chương trình, ông Hoàng Hà - Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Ninh Bình đã trao tặng 66 suất quà trị giá 33 triệu đồng tới thương binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

BIDV và báo Tiền Phong thăm, tặng quà Tết thương binh Ninh Bình ảnh 3

Ông Hoàng Hà (thứ ba từ phải sang) trao biển tượng trưng 66 suất quà tới Trung tâm. Ảnh: Xuân Tùng

Đại diện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan cho biết, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng và thực hiện chính sách đối với 148 đối tượng, trong đó có 66 thương bệnh binh nặng, 24 người nhiễm chất độc hóa học, 58 người tâm thần hưởng nhận bảo trợ xã hội.

Trong thời gian qua, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các bộ, ban, ngành và đơn vị, góp phần động viên các bác thương bệnh binh, người có công... có thêm niềm vui, yên tâm điều trị. Tiêu biểu, năm 2023 có 9 bác thương bệnh binh của Trung tâm tham chương trình "Ánh lửa từ trái tim 2" do báo Tiền Phong tổ chức với những hoạt động giao lưu ý nghĩa, khi trở về các bác đều rất phấn khởi.

"Hôm nay, Trung tâm rất vui mừng khi đoàn công tác của báo Tiền Phong và BIDV đến thăm, động viên dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đây là sự động viên ấm áp đối với các thương binh bệnh binh và các cán bộ, nhân viên công tác tại Trung tâm", đại diện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan bày tỏ.

BIDV và báo Tiền Phong thăm, tặng quà Tết thương binh Ninh Bình ảnh 4

Các thương binh điều dưỡng tại Trung tâm tham dự chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

BIDV và báo Tiền Phong thăm, tặng quà Tết thương binh Ninh Bình ảnh 5

Nhiều bài hát về thời thanh niên sôi nổi và ý chí kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đã được ca vang tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Nhân dịp Tết Giáp Thìn, Ngân hàng BIDV dành 340 triệu đồng đồng hành cùng báo Tiền Phong và Hội Cựu chiến binh Cơ quan T.Ư Đoàn thăm, giao lưu, tặng quà 13 trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công trải dài từ Bắc vào Nam. Đây là chương trình BIDV và báo Tiền Phong thực hiện đều đặn vào các dịp Tết cổ truyền nhiều năm nay.

Tại một số địa phương, chương trình còn có sự đồng hành của một số đơn vị, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG