Bị trai làng đoạt mạng trong chầu nhậu trước trận bóng

Các bị cáo tại toà.
Các bị cáo tại toà.
TPO - Ngày 23/8, TAND TP Hà Nội đưa Đỗ Văn Việt (1998), Nguyễn Văn Dũng (SN 1993) và Nguyễn Quý Tú (SN 1993, đều ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử cùng về tội giết người.  

Theo cáo trạng, tháng 9/2015, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Quý Tú rủ nhau tới một quán bia nhậu nhẹt. Cùng thời điểm, các anh Nguyễn Anh Minh (SN 1989), Lê Văn Hòa (SN 1985), Nguyễn Quý Việt (SN 1989) là người cùng thôn cũng đang uống bia tại đây.

Thấy Nguyễn Quý Việt có vẻ say nên Tú khuyên uống ít thôi chiều về còn đi đá bóng. Thấy vậy, Lê Văn Hoà liền tham gia câu chuyện và xảy ra cãi vã.

Một lát sau, Đỗ Văn Việt đến uống bia cùng Dũng, Tú và biết chuyện nên cả ba ra về chuẩn bị vũ khí đánh dằn mặt đối thủ. Việt mang theo một thanh “kiếm Nhật” dài khoảng 1m.

Tới nơi, Việt túm tóc Hoà chém 3 nhát vào lưng. Nguyễn Anh Minh thấy bạn bị chém liền đứng dậy nhưng bị Tú cản lại và bị Việt đâm một nhát vào mạng sườn phải. Đâm xong, cả bọn quay sang dùng cốc tấn công anh Hoà.

Sau đó, Việt vứt thanh kiếm xuống ao nước rồi bỏ trốn nhưng sau đó ra đầu thú, còn Dũng và Tú bị cơ quan công an bắt giữ. Phần nạn nhân, anh Minh được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Kết thúc phiên toà, nhận thấy hành vi của các bị cáo có phần côn đồ, tàn bạo nên HĐXX tuyên phạt Đỗ Văn Việt 17 năm tù, Nguyễn Văn Dũng tù chung thân và Nguyễn Quý Tú 20 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

MỚI - NÓNG
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
TPO - Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng hộ tống những người dân từ các tỉnh về, đi qua địa phương này thêm một lần trong chiều nay đối với người đã lỡ đến. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục hỗ trợ để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Có thể bạn quan tâm