Bí thư xã bị kỷ luật vì lấy 150 triệu đồng tiền ngân sách để tiêu xài

TPO - Liên quan đến những sai phạm về tài chính, ông Trần Minh Hoà, Bí thư, chủ tịch UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Sáng 1/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Huyện uỷ Tân Hiệp đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trần Minh Hoà - Bí thư, chủ tịch UBND xã Tân Hội.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Kiên Giang vừa công bố kết luận thanh tra, trong đó có nội dung thanh tra lại kết luận số 01 của UBND huyện Tân Hiệp và các nội dung theo đơn tố cáo việc quản lý, thu chi tài chính, sử dụng đất tại xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp).

Theo đó, năm 2019, qua thanh tra, UBND huyện Tân Hiệp phát hiện tổng sai phạm về kinh tế đối với UBND xã Tân Hội trong hai năm 2017 và 2018 là gần 447 triệu đồng về cho thuê mặt bằng để ngoài sổ sách, quyết toán không đúng thực tế…

Qua thanh tra lại, Thanh tra tỉnh phát hiện thêm đơn vị hợp thức hoá chứng từ để thanh toán, chi sai quy định, thu mặt bằng chợ chưa trích nộp ngân sách và trích nộp các quỹ không đúng quy định hơn 624 triệu đồng.

Trong số này ông Trần Minh Hòa, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Hội lấy 150 triệu đồng để sử dụng cá nhân, chi vượt chế độ khoán công tác phí 30 triệu đồng và chi tiếp khách không có chứng từ hơn 55 triệu đồng. Ngoài ra, ông Hoà chỉ đạo lập chứng từ khống để quyết toán từ nguồn nông thôn mới số tiền 150 triệu đồng.

Bí thư xã bị kỷ luật vì lấy 150 triệu đồng tiền ngân sách để tiêu xài ảnh 1 Trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Hội.

Tuy nhiên dù đã bị kỷ luật cảnh cáo, nhưng ông Hoà được Huyện uỷ Tân Hiệp xem xét và lấy ý kiến BCH Đảng bộ xã Tân Hội để tham gia tái cử chức danh Bí thư nhiệm kì mới.

Thông tin với báo chí, ông Trương Văn Hoàng - Bí thư Huyện uỷ Tân Hiệp cho rằng: “Quy trình xin ý kiến tham gia tái cử của ông Hoà là do Ban Thường Huyện uỷ xem xét thực hiện, nếu được thì làm quy trình còn không được thì thôi”.

MỚI - NÓNG