Vì sao Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật?

TPO - Trong công tác cán bộ, là người đứng đầu cơ quan nhưng ông Đông thực hiện quy trình tiếp nhận người về đơn vị công tác, giới thiệu nhân sự, bổ nhiệm chức danh chưa đúng theo quy trình, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ...

Ông Lưu Ngọc Đông - Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang vừa bị kỷ luật Khiển trách theo quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh này vì buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng xe ô tô công vào việc riêng.

Cụ thể, trong công tác cán bộ, là người đứng đầu cơ quan nhưng ông Đông thực hiện quy trình tiếp nhận người về đơn vị công tác chưa đúng quy định. Việc giới thiệu nhân sự, bổ nhiệm chức danh Phó chánh Thanh tra cũng chưa đúng theo quy trình, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Vì sao Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật? ảnh 1 Trụ sở Thanh tra tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CK

Với vai trò là Bí thư Đảng ủy (nay là Chi bộ) nhưng ông Đông không tổ chức họp định kỳ theo quy chế và không tổ chức họp giao ban đầy đủ.

Còn trong công tác phòng, chống tham nhũng, từ năm 2015-2017, ông Đông không chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại đơn vị, vi phạm Nghị định của Chính phủ và Luật Phòng, chống tham nhũng…

Vi phạm của Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan.

Bên cạnh quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Đông bằng hình thức Khiển trách, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đề nghị ông Đông nghiêm túc rút kinh nghiệm một số vấn đề khác.

Cụ thể như rút kinh nghiệm việc ký ban hành quyết định phân công cán bộ là nhân viên hợp đồng tham gia các đoàn kiểm tra; việc không chỉ đạo xây dựng quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thiếu chuẩn; chưa lãnh đạo chặt chẽ việc xây dựng đề án sắp xếp tổ chức bộ máy và sử dụng xe công về nhà vào ngày cuối tuần và về quê ở Sóc Trăng...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đề nghị xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật và kiểm điểm rút kinh nghiệm các vấn đề khác đối với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh tra tỉnh này.

MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.