Bí thư TPHCM: Lấy phiếu tín nhiệm để cán bộ tự soi mình, đối chiếu những việc đã hứa khi nhận nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cần bảo đảm khách quan, công tâm, công khai, minh bạch đối với những đồng chí, những người mình đã giao nhiệm vụ, xem xét phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người được giao trách nhiệm.

Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp cuối năm) HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, tại kỳ họp này, HĐND TPHCM thực hiện nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Theo ông Nên, việc làm này để làm cơ sở xác thực, góp phần quan trọng để cấp có thẩm quyền xem xét, đánh giá cán bộ. Do vậy, Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị cần đảm bảo khách quan, công tâm, công khai, minh bạch đối với những người mình đã giao nhiệm vụ, xem xét phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người được giao trách nhiệm.

Bí thư TPHCM: Lấy phiếu tín nhiệm để cán bộ tự soi mình, đối chiếu những việc đã hứa khi nhận nhiệm vụ ảnh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 13, sáng 6/12. Ảnh: Duy Anh

“Đây cũng là dịp để từng đồng chí tự soi mình, đối chiếu lại những việc mình đã hứa trước HĐND khi nhận nhiệm vụ, xem mình thực hiện đến đâu, nguyên nhân và phấn đấu nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời xây dựng chương trình hành động từ nay đến cuối nhiệm kỳ để hoàn thành chức trách được giao”, ông Nên nêu rõ.

Cũng trong chương trình làm việc phiên khai mạc, Trưởng ban Pháp chế HĐND TPHCM Phạm Quỳnh Anh đã báo cáo danh sách người giữ chức do HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu, được lấy phiếu tín nhiệm theo quy định tại Nghị quyết 96 của Quốc hội. Theo đó, có 31 chức danh lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này.

MỚI - NÓNG