Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện

TPO - Ngày 26/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đến thăm đường hoa bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, ông Nên tự tay viết hai chữ "tri ân" tặng giám đốc bệnh viện.

Sáng 26/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy.Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã chúc cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khỏe, tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc.

Ông gửi lời cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên của bệnh viện thời gian qua đã sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM chiến đấu phòng chống dịch COVID-19.

Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM, đội ngũ y bác sĩ đã hy sinh, dấn thân vượt qua thử thách để cứu được nhiều người bệnh.Chia sẻ về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Nên cho biết qua hơn 150 ngày cao điểm chống dịch và hơn 120 ngày thực hiện biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, đến nay TPHCM đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

“Giờ đây đã thấy bầu không khí từ bệnh viện đến ngoài xã hội, mọi người chuẩn bị đón xuân, đón Tết. Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy và các chiến sỹ áo trắng bằng tình yêu nước, trái tim và tinh thần trách nhiệm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm lo cho bệnh nhân” - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn cán bộ TPHCM đã đến thăm, chúc Tết Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như tham quan đường hoa bên trong bệnh viện.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện ảnh 2
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện ảnh 3

Ông Nên mượn bút, tự tay viết hai chữ "tri ân"

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện ảnh 4
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện ảnh 5

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tận tay hai chữ "tri ân" cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy. "Tết năm nay, thành phố thực hiện chủ đề là Tết tri ân, vì vậy bệnh viện Chợ Rẫy cần rà soát quan tâm chăm lo, tri ân cho các bộ phận của đơn vị. Cùng với đó, bệnh viện cần tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chúc cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên, người lao động của bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khỏe, tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc mà Đảng, Nhà nước nhân dân đã giao.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm 'ông Đồ', viết chữ tặng giám đốc bệnh viện ảnh 6

Theo người đứng đầu Đảng bộ TPHCM, trong quá trình phòng chống dịch COVID-19, dù gặp nhiều khó khăn thử thách, các cán bộ, y bác sĩ, lực lượng tình nguyện của bệnh viện đã có mặt ở 32 tỉnh, thành. Ngoài chăm lo sức khỏe cho hơn 10 triệu dân của TPHCM, bệnh viện còn hỗ trợ, chia sẻ với các địa phương khác. Ông khẳng định: Đó là việc làm rất đáng khâm phục.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đánh giá, tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy với quyết tâm luôn sáng tạo, đổi mới đã đưa ra những kế hoạch, thông điệp cũng như có những phương thức đem lại hiệu quả trong cứu chữa cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; quản lý khám, chữa bệnh; huy động các nguồn lực để phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

“Bệnh viện Chợ Rẫy trong năm vừa qua đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Độc lập hạng Nhất, Cờ thi đua Chính phủ cùng nhiều danh hiệu, giải thưởng khác. Phần thưởng lớn nhất là hình ảnh của người thầy thuốc đã có được sự ghi nhận của nhân dân, cảm ơn của nhân dân. Trang sử của Bệnh viện Chợ Rẫy ghi đậm nét dấu ấn năm 2021, không một lời lẽ nào nói được hết. Đó là niềm đáng tự hào với người thầy thuốc”- ông Nên nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết Tết năm nay, TPHCM thực hiện chủ đề “Tết tri ân”. Ông đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy rà soát, quan tâm chăm lo, tri ân cho các bộ phận của đơn vị và tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM đã tham dự lễ khai mạc Đường hoa tại Bệnh viện Chợ Rẫy và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ông đánh giá cao bệnh viện đã tổ chức được Đường hoa để chia sẻ với các bệnh nhân đang điều trị tại đây trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

Cùng ngày, đến thăm, chúc Tết Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã thăm hỏi, gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp, hiến kế giúp lãnh đạo TPHCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Ông mong muốn tiếp tục được lắng nghe những hiến kế, góp ý tâm huyết, có trách nhiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học.